Báo Anh: Vợ Bạc Hy Lai luôn quyến rũ và rất giỏi "giao thiệp"

21/04/2012 07:44 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Trong thời gian sống tại Anh, Cốc khai Lai tỏ ra là một người phụ nữ đẹp và dường như khiến những người đàn ông đối diện phải "say mê" và "trung thành" ngay lập tức.
Tờ Telegraph dẫn lời một người từng quen biết vợ của cựu quan chức Trung Quốc Bạc Hy Lai, bà Cốc Khai Lai, trong thời gian sống tại Anh cho biết bà là một người phụ nữ đẹp và dường như khiến những người đàn ông đối diện phải "say mê" và muốn "trung thành" ngay lập tức.

Cốc Khai Lai

Trong số những người phải lòng bà dường như có doanh nhân người Anh Neil Heywood, người đã chết tại Trùng Khánh cuối tháng 11/2011 và bà Cốc đang bị bắt vì tình nghi âm mưu ám sát người ông. 

Ngoài ra, còn xuất hiện một số thông tin cho rằng bà Cốc và Heywood có mối quan hệ mật thiết với nhau và từng "cặp đôi" khi bà sống tại khu nghỉ mát bên bờ biển Bournemouth ở Dorset.

Cốc Khai Lai đã tới Anh sống hơn 1 năm để giúp cậu con trai Bạc Qua Qua, khi đó khoảng 10 tuổi, học tiếng Anh và thi vào trường Harrow.

Trong thời gian ngắn ngủi sống tại Anh, bà đã kết bạn được với một số người mà thậm chí cho tới bây giờ, họ vẫn còn lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp về bà.

Richard Starley, chủ sở hữu căn hộ nơi Cốc Khai Lai đã thuê nói rằng "Bà ấy là một phụ nữ rất đẹp. Bà ấy luôn ăn mặc đẹp và vô cùng quyến rũ" và hoàn toàn không thể tin rằng bà đã giết người.

Theo lời kể của ông Starley, bà Cốc thuê một căn hộ 3 phòng ngủ trong tòa nhà bình dân của ông vào cuối những năm 1990 và sống tại đó cùng con trai.

Cốc Khai Lai và chồng, Bạc Hy Lai.

Hồ sơ lưu trữ tại công ty cho thuê nhà cho biết, bà đã từng sống tại đó với 3 người đàn ông, trong đó có một kiến trúc sư người Pháp tên là Patrick Henri Devillers, người đồng sáng lập công ty Adad Ltd tại một khu thương mại gần đó với bà Cốc. Công ty được thành lập vào năm 2000 và phá sản vào năm 2003.

Giuseppe Flachi, 70 tuổi, người điều hành nhà hàng Valentino gần căn hộ Cốc Khai Lai đã thuê kể rằng, bà Cốc thường tới quán của ông ăn trưa và thi thoảng đi cùng với một người đàn ông Pháp cao lớn. 

"Bà ấy là một người phụ nữ xinh đẹp và tuyệt vời. Bà ấy thích ăn đồ biển. Hàng ngày, bà ấy đi ăn trưa vào lúc trước khi chúng tôi gần nghỉ bán hàng vì bà không thích lúc quán đông" - ông Flachi kể lại. 

Ấn tượng của người đàn ông này về Cốc Khai Lai rất tốt và ông đã từng được bà Cốc đề nghị dạy cho con trai mình chơi quần vợt. 

Một phụ nữ khác làm việc gần căn hộ Cốc Khai Lai đã thuê lại nói rằng bà Cốc dường như chỉ quan tâm tới việc kết bạn với đàn ông.

"Đầu tiên bà ấy tỏ ra rất nhút nhát và những người đàn ông sẽ tìm tới để giúp đỡ bà ấy" - người phụ nữ muốn giấu tên nói với Telegraph. 

"Điều đó khá buồn cười. Bà ấy là người thực sự biết cách làm thế nào để những người đàn ông chạy xung quanh bà ấy" - người phụ nữ trên nói tiếp.

Cốc Khai Lai (53 tuổi) từng là một luật sư và sau này trở thành một doanh nhân có tiếng ở Trung Quốc. Bà là người vợ thứ 2 của Bạc Hy Lai, người vừa bị bãi nhiệm và đang phải đối mặt với cuộc điều tra về các sai phạm trong thời gian làm lãnh đạo. 

Cốc Khai Lai là con út trong số 5 cô con gái của Cốc Cảnh Sơn - một nhà cách mạng nổi tiếng của Trung Quốc. 

Nguyễn Hường (theo Telegraph)