Nhân dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, sáng ngày 20/1, Báo Giáo dục Việt Nam phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức tới thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Theo đó, tại trụ sở UBND xã Tiền Phong, ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập, đại diện báo Giáo dục Việt Nam và bà Hoài Anh (đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam) đã trực tiếp trao 30 suất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên học tập tốt trong năm vừa qua.

Ngoài giấy khen cho nỗ lực vượt khó của các em, trong mỗi suất quà, các học sinh còn nhận được 600.000 đồng tiền mặt và một số vật phẩm là sản phẩm của Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ông Nguyễn Tiến Bình và bà Hoài Anh trao quà cho các học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ tặng quà, ông Nguyễn Tiến Bình cho biết: Báo Giáo dục Việt Nam luôn đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong cả nước. Trong những năm qua, Báo cùng với các nhà tài trợ, trong đó có Công ty Ajinomoto Việt Nam đã đi đến nhiều nơi trong cả nước để trao tận tay cho các em học sinh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn những suất quà mang nhiều ý nghĩa.

Với những suất quà hôm nay, dù có giá trị vật chất không lớn, nhưng ông Nguyễn Tiến Bình hy vọng đó sẽ là sự động viên lớn về tinh thần, tạo động lực để các học sinh tại xã Tiền Phong phấn đấu học tập, sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trong khi đó, bà Hoài Anh cho biết, Công ty Ajinomoto chuyên sản xuất, cung cấp các loại thực phẩm, gia vị quen thuộc cho người dân Việt Nam. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Ajinomoto Việt Nam luôn coi trọng các hoạt động đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Bà Hoài Anh cho rằng, báo Giáo dục Việt Nam và Ajinomoto Việt Nam có chung một ý tưởng là muốn đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Chính vì vậy, trong những năm qua, Ajinomoto Việt Nam đã đồng hành với báo Giáo dục Việt Nam đi trao nhiều suất quà cho các em học sinh, sinh viên ở nhiều địa phương khác nhau.

Bà Hoài Anh mong rằng những suất quà hôm nay sẽ phần nào giúp 30 em học sinh xã Tiền Phong cùng gia đình đón một cái tết no đủ, ấm áp hơn.

Có mặt tại buổi lễ tặng quà, ông Đỗ Đăng Khoa - Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mê Linh đã thay mặt các em học sinh trên địa bàn gửi lời cảm ơn về những món quà đầy ý nghĩa mà báo Giáo dục Việt Nam và Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng.

Theo ông Khoa, hiện trên địa bàn huyện Mê Linh nói chung và xã Tiền Phong nói riêng còn rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để các em có điều kiện học tập tốt hơn, ông Khoa mong muốn các học sinh của mình sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của báo Giáo Dục Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam và cộng đồng xã hội./.

Ông Nguyễn Tiến Bình phát biểu tại buổi lễ tặng quà.

Bà Hoài Anh - đại diện Công ty Ajinomoto.


Tặng quà cho các em.
Niềm vui của học sinh khi nhận được giấy khen và quà tết.
Quyết Nguyễn