Báo Giáo dục Việt Nam và VietinBank trao 30 suất quà cho các bệnh nhi

21/12/2012 12:47 Tuệ Minh
(GDVN) - “Chúng tôi rất xúc động khi nhìn thấy các em nhỏ trong tình trạng phải chống chọi với bệnh tật như thế này. Chúng tôi mong các cháu sẽ sớm vượt qua bệnh tật, khó khăn để được xuất viện, trở về với gia đình và đi học”, nhà báo Phan Hồng Sơn nói.
Đồng hành cùng cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” do Báo Giáo dục Việt Nam tổ chức, với tư cách là Nhà tài trợ Kim cương, VietinBank và Báo Giáo dục Việt Nam vừa tới thăm hỏi, tặng quà cho 30 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện K, Bệnh viên Nhi Trung ương và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Đoàn thăm hỏi cùng các bệnh nhi tại Viện Nhi Trung ương

Có mặt cùng Chánh Văn phòng Công đoàn VietinBank Nguyễn Thanh Sơn và Trưởng ban Thông tin Truyền thông VietinBank Dương Đức Quảng ở Viện Huyết học truyền máu Trung ương, nhà báo Phan Hồng Sơn - Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nói: “Chúng tôi rất xúc động khi nhìn thấy các cháu nhỏ trong tình trạng chống chọi với bệnh tật như thế này. Chúng tôi mong các cháu sẽ sớm vượt qua bệnh tật, khó khăn để được xuất viện, trở về với gia đình và đi học”.


Đáp lại sự quan tâm và nghĩa cử cao đẹp của đoàn thăm hỏi, ThS. Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu TW cho biết: “Cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” là cuộc thi rất có ý nghĩa, đem lại đời sống tinh thần cho các bệnh nhi, giúp các cháu ổn định tinh thần và góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh”.


Nhà báo Phan Hồng Sơn thăm hỏi một bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi nhận phần quà của đoàn thăm hỏi, chia sẻ với Giáo dục Việt Nam trong niềm xúc động mạnh, chị  Nguyễn Thị Mơ (23 tuổi, ở Mỹ Lộc, Nam Định, mẹ của cháu Hoàng Thu Hoài 4 tháng tuổi bị teo mật) nghẹn ngào nói: “Không biết nói gì hơn, gia đình tôi vô cùng cảm ơn các bác, các chú đã đến thăm, tặng quà và động viên!”.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, nhà báo Phan Hồng Sơn cũng bày tỏ sự tri ân tới nhà tài trợ VietinBank đã giúp Báo tổ chức thành công cuộc thi này và đồng hành cùng Báo tham gia thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Tuệ Minh