Bão mạnh tấn công nước Mỹ, 3 triệu người chịu cảnh mất điện

01/07/2012 08:33 Ngọc Huyền (Nguồn BBC, Xinhua)
(GDVN) - Ít nhất 12 người chết và 3 triệu người phải chịu cảnh mất điện khi cơn bão tấn công nhiều vùng ở nước Mỹ.

Ngày 30/6, bão mạnh đã càn quét qua nhiều vùng ở Mỹ, chủ yếu là ở miền Bắc Virginia và các vùng lân cận của thủ đô Washington D.C, Maryland, Bắc Carolina, Indiana, Ohio và Tây Virginia.

Bão mạnh đã càn quét qua nhiều vùng ở Mỹ.

Những cơn bão mạnh đã quét từ các tiểu bang miền Trung Tây đến khu vực xung quanh Washington với sức gió lên đến 80mph (130km/h).

Theo các quan chức, ít nhất 12 người chết có liên quan đến cơn bão.

Nhiều tuyến đường bị ngưng trệ giao thông do cây đổ và dây điện bị rơi.

Cơn bão gây thiệt hại nặng nề. Nhiều cây cối bị đổ, dây điện bị rơi giữa lòng đường. Khoảng 3 triệu người dân đã phải chịu cảnh mất điện giữa đợt nắng nóng kỷ lục.

Nhiều ngôi nhà bị tàn phá bởi cơn bão giữa đợt nắng nóng kéo dài.

Các quan chức giao thông của Washington cho biết hầu hết các tuyến đường xe điện ngầm đã trở lại hoạt động bình thường sau khi cơn bão làm gián đoạn hoạt động trên tất cả các tuyến đường. Tuy nhiên, nhiều tuyến xe phải đi đường vòng hoặc bị trì hoãn do cây bị đổ và vướng đường dây điện.


Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố ở vùng Tây Virginia, nơi hơn 500.000 người đang phải chịu cảnh mất điện. Công ty điện lực cho biết họ đã làm việc hết sức để khôi phục lại điện cho người dân.


Sự bàng hoàng của người dân khi chứng kiến sức tàn phà khủng khiếp của cơn bão.

Đợt nắng nóng đã kéo dài kỷ lục với nhiệt độ lên đến 40 độ C. Song cơ quan dự báo thời tiết còn cho hay đợt nắng nóng sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

Ngọc Huyền (Nguồn BBC, Xinhua)