Bão Utor đổ bộ Philippines, 23 người mất tích

12/08/2013 10:27 Nguyễn Hường (theo CNA)
(GDVN) - Đến 8 giờ 30 phút sáng, cơn bão đã quét phía Bắc tỉnh Nueva Vizcaya và dự kiến ​​sẽ tiếp tục di chuyển qua tất cả các khu vực phía Bắc Philippines trong ngày hôm nay, trước khi di chuyển ra Biển Đông.

Ngày 12/8, 23 người được báo cáo đã mất tích khi cơn bão Labuyo có tên quốc tế là Utor đổ bộ vào Philippines mang theo mưa lớn tới các vùng miền núi xa xôi đến thủ đô đông đúc.


Philippines trong bão, hình minh họa.


Đây được xem là cơn bão mạnh nhất từ đầu năm nay tới nay tấn công Philippines. Những người mất tích là các ngư dân sống ở khu vực bờ biển phía đông đảo Luzon,  tâm bão Utor.

Philippines hứng chịu trung bình 20 cơn bão một năm và cướp đi mạng sống của nhiều người.

Bão Utor đang di chuyển với vận tốc 200 km/h. Nó đổ bộ vào vùng núi phía bắc đảo Luzon vào lúc 3 giờ sáng nay theo giờ địa phương (12 giờ đêm ngày 11/8 giờ Hà Nội).

Đến 8 giờ 30 phút sáng, cơn bão đã quét phía Bắc tỉnh Nueva Vizcaya và dự kiến ​​sẽ tiếp tục di chuyển qua tất cả các khu vực phía Bắc Philippines trong ngày hôm nay, trước khi di chuyển ra Biển Đông.

Tại Manila, cách tâm bão khoảng 250 km, đã có mưa lớn trong đêm nhưng không gây lũ lụt lớn. Tuy nhiên, dự kiến mưa lớn sẽ còn kéo dài nên chính quyền thủ đô đã cho đóng cửa toàn bộ các trường học trong thành phố ngày hôm nay. 

Khoảng 8.079 hành khách đã bị mắc kẹt tại các cảng khác nhau do cơn bão Utor. Nhiều tàu thuyền đã ngừng hoạt động. 


Nguyễn Hường (theo CNA)