Bashar al-Assad: Sẽ đập tan phiến quân Syria với bàn tay sắt

05/08/2013 09:42 Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph)
(GDVN) - "Không có một giải pháp nào có thể đạt được với khủng bố ngoại trừ tấn công nó với bàn tay sắt", Bashar al-Assad cho biết.

Tổng thống Syria Bashsar al-Assad.

Cuộc khủng hoảng tại Syria sẽ chỉ được giải quyết bằng cách dập tắt lực lượng "khủng bố", Tổng thống Bashar al-Assad tuyên bố khi đề cập đến quân nổi dậy đang chống lại chế độ của ông.

Trong bài phát biểu hiếm hoi trên truyền hình nhà nước Syria, ông Assad cũng bác bỏ vai trò của phe đối lập trong việc giải quyết cuộc nội chiến tàn bạo ở đất nước  Ả Rập này.

"Không có một giải pháp nào có thể đạt được với khủng bố ngoại trừ tấn công nó với bàn tay sắt", Bashar al-Assad cho biết.

"Tôi không nghĩ rằng những người ôn hòa sẽ tin là chủ nghĩa khủng bố có thể được giải quyết thông qua con đường chính trị", Tổng thống Syria khẳng định.

Assad cho rằng có thể có một vai trò cho chính trị trong việc đối phó với chủ nghĩa khủng bố trước khi nó xảy ra, nhưng khi "khủng bố" đã xuất hiện, chỉ có cách đánh bật nó.

Tháng 3/2011 một phong trào biểu tình kêu gọi thay đổi chế độ chính trị đã nổ ra tại Syria tạo thành cuộc nội chiến dai dẳng từ đó đến nay. Khoảng một trăm ngàn người đã thiệt mạng vì bạo lực.Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph)