Bắt đối tượng đi xe "khủng", mang súng giải quyết mẫu thuẫn giang hồ

03/10/2013 14:51 Viết Cường
(GDVN) - Đối tượng dưới đây đi xe moto phân khôi lớn, có dán logo Câu lạc bộ Moto Thái Nguyên, trong người mang súng ngắn. Y đã bỏ chạy khi thấy lực lượng CSGT, theo điều tra ban đầu, nam thanh niên mang súng đi để giải quyết mâu thuẫn ngoài xã hội…

Hồi 9h30 ngày 10/3, lực lượng CSGT đóng chốt tại ngã tư Láng Hạ  - Lê Văn Lương (Hà Nội) báo, có một nam thanh niên đi xe moto phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đã bỏ chạy khi thấy CSGT yêu cầu dừng xe. Nam thanh niên này sau đó đã điều khiển xe chạy theo hướng Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến.

Chiếc xe phân khối lớn do đối tượng Nguyễn Tiến Việt điều khiển bị nghi là "xe nhảy"

Nhận được tin báo, tổ công tác đặc biệt Y9/141 do thượng úy Trần Tú Anh làm chỉ huy đang đóng chốt tại ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy đã nhanh chóng cho các chiến sỹ lao ra khống chế, yêu cầu nam thanh niên trên cùng phương tiện về chốt để kiểm tra.

Qua kiểm tra hành chính, phát hiện bên túi phái quần bò của nam thanh niên này có một khẩu súng ngắn màu đen, dài khoảng 10cm, trong hộp tiếp đạn có 3 viên. Tiếp tục kiểm tra trên lắp xe của thùng xăng phát hiện có 3 điếu thuốc được bọc trong một tờ giấy nhỏ, bên trong chứa thảo mộc nghi là ma túy.

Súng ngắn mang theo bên người, bên trong hộp tiếp đạn có 3 viên cùng một gói nhỏ nghi là ma túy

Xác minh ban đầu được biết, nam thanh niên tên Nguyễn Tiến Việt, SN 1979 quê ở Bắc Ninh. Việt khai mới lên Hà Nội chơi và hằng ngày ăn nghỉ tại các nhà nghỉ. Chiếc xe phân khối lớn của Việt sử dụng chưa rõ nguồn gốc, đang được cơ quan công an tiếp tục tiến hành xác minh.

Tuy nhiên theo nhận định ban đầu, biển số và đăng ký của chiếc xe trên có thể được làm giả bởi biển phun lại sơn và ra nắng không có phản quang. Đặc biệt, phía đầu xe có dán logo đề “Câu lạc bộ Moto Thái Nguyên” do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thái Nguyên cấp.

Đối tượng Nguyễn Tiến Việt

Trong lúc lấy lời khai ban đầu, Việt nói chưa từng có tiền án. Nhưng khi xác minh tại địa phương, đối tượng này đã có 2 tiền án và từng phải ở tù 2 năm. Qua xác minh từ những tin nhắn trong điện thoại của Việt thì có thể đối tượng này mang súng đi để sử dụng cho một cuộc thanh toán giang hồ.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.  

Viết Cường