Bắt được hung thủ sát hại cô gái trong phòng trọ ở Hà Nội

19/03/2013 18:30 Tuấn Nam - Thế Long
(GDVN) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội vừa cho biết: Đã bắt được hung thủ trong vụ án mạng tại khu nhà trọ ở làng Phú Đô, Từ Liêm, Hà Nội vào chiều ngày hôm trước 18/3.
Theo đó, Hung thủ là Lê Diên Hải sinh năm 1980 ở Hạ Hoài - Phú Thọ. Theo cơ quan công an, Hải và nạn nhân Phạm Thị Ánh Tuyết đã yêu nhau được 10 năm (2003 đến nay).

Do hiếu kỳ, nhiều người dân ở xung đã ra xem và lực lượng chức đã nhập cuộc để xử lý, giữ gìn an ninh trật tự

Hải và nạn nhân quen nhau khi còn học cùng ở trường Trung học dạy nghề Nông nghiệp và phát triển nông thôn ở Xuân Mai - Chương Mỹ - Hà Nội (khóa học 2000- 2004), gần đây giữa 2 người có trục trặc trong chuyện tình cảm.

Hải đi làm ở nhiều nơi đến ngày 6/3, Hải từ TP HCM ra Hà Nội, đồng thời nghỉ việc luôn. Về Hà Nội Hải tìm đến nhà trọ của Tuyết. Trong thời gian ở Hà Nội, Phạm Thị Ánh Tuyết thường xuyên đưa xe máy Dream mang biển khiểm soát 30F1-8570 của mình cho Hải sử dụng.

Khoảng 11h 50 ngày 18/3, Hải đi xe máy đến nơi làm việc của nạn nhân (ở phố Duy Tân) và đón nạn nhân về nhà trọ cùng ăn cơm. Tại đây, hai người nói chuyện đã nảy sinh mâu thuẫn. Do nghi ngờ chị Anh Tuyết có người yêu mới nên không nối lại được tình cảm, mâu thuẫn căng thẳng Hải đã bóp cổ chị Ánh Tuyết đến khi chị này không còn cử động.

Sau đó Hải ra trạn bát lấy chiếc kéo đâm thẳng vào ngực phải người yêu mình. Cho đến 17h30 chị râu nạn nhân đi làm về phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Dưới sự chỉ đạo của thiếu tướng Trần Thùy Phó GĐ CAHN, PC45, PC54 và Công an huyện Từ Liêm sau 20 giờ truy bắt đến 14h ngày 19/3 đã bắt được hung thủ ở dốc Phấn xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Theo điều tra ban đầu hung thủ đi xe máy của nạn nhân ra đường 70 về đến đường 6 để bỏ trốn. Trên đường bỏ trốn, đi đến cầu Tân Trượng thuộc xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ thì Hải đã vứt bỏ xe máy rồi bắt xe khách đi lên nhà một người bạn quen ở lương sơn nhưng không ở lại đó.

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Vào khoảng 17h chiều nay, ngày 18/3, tại một phòng trọ cấp 4 (làng Phú Đô, huyện Từ Liêm, Hà Nội) người dân đã bất ngờ phát hiện xác một thiếu nữ chết trong phòng trọ. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã nhập cuộc.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, nạn nhân là chị Phạm Thị Ánh Tuyết  (SN 1983, HKTT ở 219 Nguyễn Viết Xuân, Phủ Lý, Hà Nam). Theo một số người dân, vào khoảng thời gian trên chị dâu của chị Ánh Tuyết đi làm về, mở cửa phòng thì phát hiện chị Ánh Tuyết đã tử vong, bên ngực phải bị một chiếc kéo đâm, xung quanh có nhiều vết máu. 


Được biết, chị Ánh Tuyết  đã có người yêu là Lê Điền Hải (SN 1981, quê ở Hạ Hòa, Phú Thọ) và thường xuyên đến đây chơi.


Ngoài ra một thông tin rất được các cơ quan chức năng chú ý là việc chiếc xe của chị Ánh Tuyết thường ngày đi làm đã bị lấy mất. Cho đến thời điểm này, thi thể của nạn nhân đã được chở ra viện E để khám nghiệm tử thi và vụ việc tiếp tục được làm rõ. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.Tuấn Nam - Thế Long