Bắt giam 2 bảo mẫu hành hạ tàn nhẫn trẻ mẫu giáo

17/12/2013 14:30 Minh Kiệt
(GDVN) -17h chiều ngày 17/12, công an quận Thủ Đức đã khởi tố, bắt giam Lê Thị Đông Phương – chủ cơ sở mầm non tư thục Phương Anh kiêm bảo mẫu và Nguyễn Lê Thiên Lý về tội “hành hạ người khác”.Đồng thời, cơ quan công an cũng đang tiến hành điều tra và thu thập thêm chứng cứ để xử lý Phương về hành vi “Kinh doanh trái phép”.

Qua quá trình điều tra, hai đối tượng trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi đánh đập, hăm dọa với những trẻ được gửi tại đây. Tuy nhiên, cả hai đối tượng trên không biết hành vi trên là phạm tội mà chỉ muốn các trẻ nghe lời, ăn uống nhiều hơn.

Bảo mẫu Lê Thị Đông Phương từng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành giáo dục mầm non, học qua lớp sơ cấp cứu căn bản, lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, lớp cấp dưỡng và có kinh nghiệm nuôi trẻ ở một trường mầm non công lập. Còn Lý hiện đang học lớp cấp dưỡng tại ĐH Sài Gòn, vừa nhận thử việc cuối tháng 8.

Lãnh đạo công an Q.Thủ Đức, TP.HCM họp báo thông tin về vụ hành hạ trẻ mầm non 

Theo người dân, cơ sở này hoạt động cách đây hơn 1 năm. Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND phường Hiệp Bình Phước ghi nhận, Phương chỉ mới bắt đầu xin phép mở cơ sở mầm non vào từ tháng 8/2013. Tuy không được cấp phép nhưng đến tháng 10/2013, cơ sở mầm non này bắt đầu giữ trẻ. Lúc đầu chỉ có 3 trẻ, do Phương trông giữ với mức phí 1,3 triệu đồng/ tháng.

Đến ngày 15/11, qua quá trình kiểm tra, phường đã lập biên bản và yêu cầu Phương ngưng giữ trẻ. Tuy nhiên, Phương phớt lờ và tiếp tục hoạt động. 

Đông Phương và Thiên Lý (từ trái qua) tại cơ quan công an

Ngày 6/12, cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính cơ sở mầm non tư thục Phương Anh. Đồng thời yêu cầu ngưng hoạt động cơ sở này. Tuy nhiên, vẫn như lần lập biên bản trước đó, Phương vẫn tiếp tục cho cơ sở mầm non này hoạt động.

Đến ngày 13/12, cơ quan công an nhận được nguồn tin từ người dân phản ảnh về trường mầm non tư thục Phương Anh hành hạ trẻ. Đồng thời nhận được một clip do người dân ghi lại hình ảnh Phương và Lý có những hành vi hành hạ tàn nhẫn các trẻ được gửi nơi đây. 

Bước đầu cơ quan điều tra đã triệu tập và lấy lời khai 2 đối tượng gồm: Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ quận 8) – chủ cơ sở mầm non tư thục Phương Anh, Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang).

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an quận Thủ Đức đã lập hồ sơ chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp và được phê chuẩn nên đã tiến hành khởi tố và bắt giam 2 đối tượng trên./.

Minh Kiệt