Bắt giữ 3 người Lào mang số lượng lớn ma túy vào Việt Nam tiêu thụ

19/05/2013 07:20 X. Hòa
(GDVN) -Cả 3 đối tượng người Lào bị bắt giữ khi đang vận chuyển 15 bánh heroin và 2000 viên ma túy vào Việt Nam tiêu thụ.

Sáng ngày 18/5 thông tin từ phòng Phòng chống tội phạm ma túy, Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết: Đơn vị này vừa bắt 3 đối tượng người Lào đang vận chuyển số lượng lớn ma túy từ Lào vào Việt Nam.

Theo thông tin trên thì trước đó sau một thời gian theo dõi và nắm bắt quá trình hoạt động của các đối tượng. Đến khoảng 17 giờ ngày 16/7 lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và Đồn Biên phòng Nậm Cắn (Kỳ phối hợp với Công an tỉnh Xiêng KSơn, Nghệ An) đã phát hiện ba đối tượng mang quốc tịch Lào đang vận chuyển số lượng ma túy lớn bằng ô tô đi từ Mường Khăm về Noọng Hẹt (Lào), cách cửa khẩu Nậm Cắn khoảng 15 km.

Ngay lập tức đã yêu cầu chiếc xe trên dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra tổ công tác đã thu giữ được 15 bánh heroin, 2.000 viên ma túy tổng hợp, 24.850 kíp Lào và một con dao nhọn. 

Ngay sau đó các đối tượng đã nhanh chóng được đưa về trụ sở cơ quan điều tra. Tại đây các đối tượng đã khai nhận số ma túy trên sau khi đưa về huyện Noọng Hét sẽ tìm cách vận chuyển vào Việt Nam để tiêu thụ. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục đươc điều tra làm rõ.

X. Hòa