Bắt giữ đối tượng găm súng đã lên đạn trước cổng ngân hàng

23/11/2012 07:47 Trúc Linh
(GDVN) - Trưa 22/11, Công an phường 7, TP Cà Mau (Cà Mau) nhận được tin báo có hai thanh niên lảng vảng trước Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Cà Mau nằm trên đường An Dương Vương.
Trinh sát tiếp cận thấy những biểu hiện bất minh nên Thượng úy Võ Văn Tại và Thiếu úy Phạm Văn Kiên nhận lệnh áp sát để tìm hiểu.

Phát hiện bóng dáng công an, hai thanh niên liền lên xe máy định bỏ chạy nhưng hai cảnh sát nhanh chân đạp ngã xe. Một trong hai tên bất ngờ rút súng bắn hơi cay vào mặt anh Tại làm viên sĩ quan choáng váng. Nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát bảo vệ xe chở tiền của ngân hàng gần đó, một tên bị bắt khi đang chống trả lực lượng chức năng tại công viên Hồng Bàng.

Hiện trường thanh niên có súng chống trả lại cảnh sát. Ảnh: Tr.L

Riêng tên còn lại nhanh chân chạy ra đường Hùng Vương rồi dùng dao khống chế người đi đường, cướp xe máy tẩu thoát. Gần đó có cảnh sát bảo vệ mục tiêu bên UBND tỉnh Cà Mau nhưng không chạy qua hỗ trợ kịp.


Hai khẩu súng đối tượng Phan Anh mang theo xe. Ảnh: Tr.L

Tại cơ quan điều tra, tên bị bắt khai là Phan Anh, 28 tuổi, ngụ xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng). Trong xe Anh có 1 khẩu súng K59 đã lên nòng với 6 viên đạn cùng khẩu súng rulô và nhiều dụng cụ dùng để mở khóa xe máy.

Phan Anh khai đồng bọn đi cùng là Phan Văn Anh. Hiện cảnh sát truy bắt tên này, tạm giữ tang vật và điều tra làm rõ nguyên nhân Phan Anh có hàng nóng và lảng vảng trước ngân hàng với mục đích gì.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Trúc Linh