Bất ngờ con gái nạn nhân vụ tố chồng, con đánh gãy cổ phản bác báo chí

22/09/2012 06:46 Mạnh Hùng
(GDVN) - “Đó là thông tin từ các báo, mẹ em chưa hề nói với báo chí rằng mẹ bị gãy cổ. Các tờ báo đã quá cường điệu vấn đề, mỗi nơi viết một kiểu... Kệ họ thôi... Thậm chí những thông tin trong bài nói về tâm sự của em cũng không hoàn toàn đúng”.

Liên quan tới vụ tố chồng, con đánh gãy cổ, gần đây, những thông tin trái chiều so với lời kể của bà Lê Thị Liên  (SN 1958) từ đại diện bệnh viện Thanh Nhàn và công an phường Tương Mai đã dấy lên một nghi vấn: Câu chuyện mà bà Liên kể với báo chí không hoàn toàn đúng bản chất sự việc. 

Để tìm hiểu điều này, phóng viên báo điện tử giaoduc.net.vn đã có mặt tại bệnh viện Y học Hàng không (nơi bà Liên mới chuyển viện tới). Tại đây, băng bó cổ của bà Liên đã được tháo bỏ, bà nằm ngủ trên giường bệnh nhân và “không tiếp báo chí” (lời của em Nguyễn Diệu Linh, con gái của bà Liên).

Khi được hỏi về lý do chuyển viện, Linh nói gia đình muốn chuyển viện để tránh tiếp xúc với báo chí.

Sau khi nghe phóng viên nói, bạn nghĩ gì khi nhiều độc giả tỏ ra hoài nghi về thông tin bà Liên trả lời với báo chí rằng mình bị chồng, con đánh gãy cổ là do bà cố ý “bịa” ra, đánh lừa dư luận, Linh nói: “Đó là thông tin từ các báo, mẹ em chưa hề nói với báo chí rằng mẹ bị gãy cổ. Các tờ báo đã quá cường điệu vấn đề. Thông tin về vụ việc này đã quá loãng, mỗi nơi viết một kiểu. (Nói to) Nghĩ gì được? Kệ họ thôi”.

Cô nói thêm, “dư luận thì mặc dư luận thôi. Thậm chí những thông tin trong bài nói về tâm sự của em cũng không hoàn toàn đúng.

Những ngày qua, Khánh Linh là người duy nhất trong gia đình bà Liên ở bên cạnh chăm sóc mẹ. (Ảnh: Afamily)

Dù dư luận nhìn nhận như thế nào về gia đình em thì mặc dư luận thôi. Dư luận cũng không quan trọng bằng sức khỏe của mẹ được”.

Về mâu thuẫn giữa những người thân trong gia đình. Linh nói “em là người đứng giữa bố, anh trai và mẹ nên em không thể nói cảm xúc của mình với phóng viên được".

Như tin một số tờ báo đã đưa, tối 18/9, tại số nhà 31 (phố Trương Định, phường Tương Mai, Hà Nội), anh Nguyễn Đình Tiến là giáo viên trường THCS Nguyễn Phong Sắc (Hai Bà Trưng, Hà Nội) và con trai Nguyễn Tú Khôi đã hành hung người vợ là chị Lê Thị Liên.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ bạo hành gia đình này chúng tôi đã liên hệ với chị Lê Thị Luân là em gái của chị Lê Thị Liên. Chị Luân cho biết, vào khoảng 7h30 tối 18/9, chị nhận được điện thoại kêu cứu từ chị gái. Chỉ khoảng 5 phút sau đó, chị Luân có mặt tại nhà của chị Liên, kinh hoàng thấy mặt mũi chị gái đầy máu, đang lê lết bò ra đường để kêu cứu.

Anh Thành - chồng của chị Luân lập tức gọi công an trình báo sự việc trong khi chị Luân đưa chị Liên tới cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Sau khi được xử lý các vết thương, đặc biệt là nẹp vùng cổ bị gãy, chị Liên mới “hoàn hồn” kể lại sự tình cho em gái.

Theo đó, trong lúc Nguyễn Diệu Linh – con gái của anh Tiến và chị Liên đi học chưa về, anh Tiến được sự giúp sức của Khôi đã chốt cửa nhốt chị Liên trong nhà. Khôi túm tóc, giữ tay, ghìm đầu mẹ vào tường để anh Tiến đấm đá túi bụi vào mặt, cổ, vùng ngực, phần bụng, và vùng kín của chị Liên.

Bên cạnh đó, anh Tiến còn liên tục dọa nạt chị Liên: “Tao phải giết mày để lấy vợ khác”, hay “Nếu không giết được mày tao sẽ cho thằng Khôi giết mày bằng được”.

Vì căn nhà sâu tới 25m, cửa kín then cài nên mặc cho chị Liên gào khóc trong nhà, hàng xóm vẫn không hề hay biết. Chỉ tới khi anh Tiến và con trai “chán tay” hành hung, chị Liên mới vùng ra mở cửa kêu cứu.

Cũng theo lời chị Luân chia sẻ, gia đình chị Liên nhiều năm nay không hạnh phúc. Vợ chồng chị Liên – anh Tiến đã ly thân được 4 năm. Anh Tiến vốn có nhiều “nghi án” cặp bồ, và có “thâm niên” đánh vợ.

Trong khi đó, con trai Nguyễn Tú Khôi không những không can ngăn mà còn đồng lõa với bố, đánh đập mẹ. Bản thân Khôi cũng đã nhiều lần đánh mẹ.

Chị Thảo là hàng xóm liền kề nhà chị Liên bức xúc cho biết: “Tối qua khi cô em gái của chị Liên đến la lớn kêu làng nước tới giúp, rồi thấy chị Liên mặt mũi đầy máu me, chúng tôi mới biết chuyện. Quả thực không thể ngờ, anh Tiến vốn là một thầy giáo lại có thể ra tay ác độc với vợ như thế. Đặc biệt là Khôi, con trai chị Liên cũng vào hùa với bố đánh mẹ. Thật là trời không dung, đất không tha”.

Cũng theo chị Thảo suy đoán, nguyên cớ của vụ việc chị Liên bị bạo hành có thể xuất phát từ chuyện xích mích giữa Khôi và cô em gái. “Lúc chiều tôi thấy chị Liên chia sẻ rằng thằng Khôi nó mắng con bé Linh không ra gì chỉ vì không dọn nhà vệ sinh. Chị Liên nói tối về sẽ cho Khôi một trận. Có thể chính việc này đã châm lửa cho vụ đụng độ của gia đình này”.

Ngay cả vợ Khôi, con dâu mới của chị Liên cũng làm thinh để cho bố với chồng đánh mẹ chồng. Tôi còn nhớ gương mặt thản nhiên của anh Tiến và Khôi khi bị công an áp giải tối qua mà rùng mình. Gia đình toàn trí thức mà hành xử thiếu nhân tính như vậy đó”.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Mạnh Hùng