Bắt nữ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

28/09/2014 08:00 Phương Thảo
(GDVN) - Ngày 27/9, Công an Q. Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Triwenning Puji Astuli về hành vi vận chuyển ma túy.

Theo cơ quan công an, vào thời gian trên khi kiểm tra khách sạn Royal Palace (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ nước ngoài vận chuyển ma túy với 4,929 kg heroin được bọc lớp kẽm, cất giấu tinh vi trong 6 cuốn truyện tranh.

Số ma túy giấu trong sách truyện được bọc bởi một lớp kẽm bên ngoài nên sẽ gây khó khăn cho công tác kiểm tra hàng hóa cấm tại cửa khẩu hải quan các nước.

Ma túy được giấu trong những cuốn truyện tranh.

Trước đó, khoảng 13 giờ 25 ngày 12-9, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Hàng Bông kiểm tra đối với Astuli đang tạm trú tại khách sạn Royal Palace.

Tại cơ quan điều tra, Astuli khai được một người gốc Phi tên là Staenly thuê vận chuyển hàng. Việc giao dịch giữa hai đối tượng đều thông qua điện thoại và internet.

Theo lời khai, ngày 28/8, Astuli đi máy bay từ Indonesia sang Malaysia gặp hai người đàn ông da đen (chưa rõ danh tính) nhận 1 valy màu đỏ chứa quần áo và 6 quyển truyện tranh. Theo thỏa thuận, chúng thuê Astuli đưa chiếc va ly này vào Việt Nam để giao lại cho một nam thanh niên người Việt.

Tuy nhiên, từ khi sang Việt Nam ngày 31/8 đến ngày 12/9 vẫn không có người nhận hàng. Khi Astuli đang lưu trú tại khách sạn Royal Palace thì bị cảnh sát bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm còn cho biết, Astuti đã 3 lần vận chuyển hàng cho Staenly đến các nước và vùng lãnh thổ như: Malaysia, Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc). Mỗi chuyến vận chuyển Astuli đi từ 5-7 ngày. 

Phương Thảo