Bắt ông Nguyễn Hữu Khai: Công an khám xét trụ sở TĐ Bảo Long

17/06/2013 12:01 Minh Quyết - Trần Kháng
(GDVN) -Vào khoảng 10 giờ 45 phút sáng nay (17/6), CQĐT công an TP Hà Nội đã bắt đầu các thủ tục tiến hành khám xét trụ sở của Tập đoàn Y dược Bảo Long để phục vụ công tác điều tra...
Cơ quan điều tra đang di lý ông Nguyễn Hữu Khai về Hà Nội

>>> Xem ảnh: Khám xét trụ sở của Chủ tịch tập đoàn Y dược Bảo Long

Hiện tại, lực lượng chức năng đã có mặt tại trụ sở Tập đoàn Y dược Bảo Long tại số 10 Cổ Đông thị xã Sơn Tây - Hà Nội để tiến hành công tác khám xét tại trụ sở của đơn vị này phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi “sử dụng trái phép tài sản” của ông Nguyễn Hữu Khai, Chủ tịch kiêm TGĐ tập đoàn Y dược Bảo Long.

Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại trụ sở của Tập đoàn Bảo Long, có khá đông lực lượng công an và đại diện của chính quyền địa phương đã có mặt để thực hiện lệnh khám xét này. An ninh ở đây được phong tỏa, lực lượng bảo vệ của Tập đoàn Bảo Long cũng canh trừng rất chặt chẽ từ phía ngoài trụ sở của tập đoàn.

Thượng tá Ngô Quang Du làm trưởng đoàn chỉ đạo công tác khám xét, về phía tập đoàn Y dược Bảo Long Đường có ông Nguyễn Hữu Minh (em trai ông Nguyễn Hữu Khai), ông Nguyễn Hữu Trường (con trai ông Khai) và ông Nguyễn Vĩnh Hảo (trợ lý của ông Nguyễn Hữu Khai) cùng có mặt chứng kiến buổi khám xét.

Tại phòng làm việc và phòng riêng của ông Nguyễn Hữu Khai, cơ quan điều tra phát hiện và niêm phong một số đĩa hình và tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Ở thời điểm hiện tại thì cơ quan công an vẫn đang tiến hành khám xét trong các phòng làm việc và phòng riêng của ông Nguyễn Hữu Khai, Chủ tịch tập đoàn Bảo Long. Công tác khám xét, thu thập tài liệu đang được tiến hành khẩn trương....

Tại một căn phòng riêng của ông Nguyễn Hữu Khai ở trụ sở của Tập đoàn Y dược Bảo Long, có một chiếc khét sắt, cơ quan điều tra đã tiến hành mở chiếc két để kiểm tra nhưng không có gì ở bên trong.

Trước đó, như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 16h30 chiều ngày 15/6/2013, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Nguyễn Hữu Khai – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Khai sẽ bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “Sử dụng trái phép tài sản”. Nguyên nhân là do từ năm 2011 đến nay, ông Nguyễn Hữu Khai đã nhiều lần chiếm giữ, sử dụng trái phép các tài sản mà Tập đoàn Bảo Long đã bán cho Tập đoàn Bảo Sơn tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Khai từng là sinh viên của trường đại học Kiến trúc, sau nhiều năm lăn lộn học nghề thuốc tại Trung Quốc và dựng cơ đồ là Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long, ông Khai trở thành Tổng Giám đốc một tập đoàn lớn. Ông Khai cũng được biết đến là một võ sư, lập gia môn phái "Bảo Long Y Võ".

>>> Xem ảnh: Khám xét trụ sở của Chủ tịch tập đoàn Y dược Bảo Long


Trụ sở của Tập đoàn Bảo Long

Cơ quan công an đang tiến hành khám xét tại trụ sở Tập đoàn Bảo Long


Đang cập nhật...
Minh Quyết - Trần Kháng