Bắt tạm giam lái xe Camry hất CSGT lên nắp capô chạy 3km

03/09/2013 16:35 Phong Vũ
(GDVN) - Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Nguyễn Đức Hải vì tội Chống người thi hành công vụ. Trước đó, Nguyễn Đức Hải được cho là đã điều khiển xe Camry phạm luật, hất một chiến sĩ CSGT lên nắp capô chạy 3km… Hải bị thương nặng và nhập viện ngay sau đó.

Lái xe Camry hất CSGT lên nắp capô chạy 3km

Sáng ngày 03/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Hải (SN 1979 trú tại Dương Hoà, Minh Đức, Mỹ Hào, Hưng Yên) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, theo như thông tin từ cơ quan chức năng, vào ngày 29/8, tổ công tác số 1 của Đội CSGT Công an TP Hải Dương đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 5 (đối diện khu công nghiệp Đại An, TP Hải Dương), nhận được thông báo bằng bộ đàm và xác minh qua máy ảnh đã phát hiện xe ôtô Camry BKS 89A- 002.98 do Hải điều khiển vi phạm đi không đúng phần đường.

Một người dân ghi lại được hình ảnh chiếc xe Camry do Hải điểu khiển đang bỏ chạy vào ngày 29/8. (Ảnh: Lao Động)

Ngay lập tức, tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, Hải không chấp hành hiệu lệnh mà quay đầu rồ ga bỏ chạy về phía cầu Phú Tảo. Thấy vậy, lực lượng CSGT cử 2 chiến sĩ đi trên 2 xe mô tô truy đuổi chiếc xe vi phạm.

Trên đường Trường Chinh (TP Hải Dương), Hải tiếp tục chạy xe quá tốc độ quy định 107km/h. Tại đoạn đường này, khi tổ công tác số 4 do đồng chí Nguyễn Ngọc Anh làm tổ trưởng phối hợp phương tiện vi phạm, Hải vẫn không chấp hành mà cho xe lao thẳng vào tổ công tác rồi bỏ chạy.

Đến ngã ba Hoàng Long do lưu lượng phương tiện di chuyển đông nên lái xe không sang đường được buộc phải dừng lại. Lúc này, một chiến sĩ CSGT chặn phía trước đầu xe ôtô, yêu cầu lái xe chấp hành yêu cầu kiểm tra.

Lúc này, Hải vẫn ngồi im trên xe đợi lưu lượng phương tiện trên QL5 vắng vẻ, Hải lại đạp ga đâm thẳng và hất một chiến sĩ CSGT lên nắp capô. Chiếc xe Camry sau đó chạy được khoảng 3km thì đồng chí CSGT mới thoát khỏi nắp capô. Sau đó, Hải vẫn tiếp tục điều khiển xe chạy tiếp.

Chiếc xe Camry được xác định là do Nguyễn Đức Hải điều khiển

Khi đến km 45-600, quốc lộ 5A, chiếc xe Camry do Hải điều khiển va chạm với một chiếc xe đạp đi cùng chiều khiến người điều khiển chiếc xe đạp này bị thương. Tới lúc này, Hải mới đỗ xe Camry lại giữa đường, mở cửa  rồi bỏ chạy về hướng Hà Nội.

Hải đã bị lực lượng chức năng cùng người dân bắt ngay sau đó. Trong quá trình bỏ chạy, Hải đã bị thương và được đưa đi bệnh viện điều trị.

Theo vị lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương nói trên, tính đến sáng nay, đối tượng Hải đã dần bình phục, hiện đang được chăm sóc điều trị bình thường. Có thể, đối tượng sẽ được đưa về trại tạm giam để tiếp tục điều trị và thực hiện việc phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc liên quan đến hành vi chống đối có phần rất nghiêm trọng của đối tượng này.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, người thân trong gia đình Hải cho biết, việc Hải bị khởi tố, phía gia đình đã biết. Tuy nhiên, sự việc xảy ra vào ngày 29/8 cụ thể như thế nào thì chỉ có anh Hải mới nắm nõ. Phía gia đình sẽ thông tin với báo chí khi có thông tin từ phía Hải.

Người điều khiển xe Camry nói gì?


Trong khí đó, Tờ Người đưa tin dẫn nguồn tin: Sau 2 ngày nằm bất tỉnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, chiều ngày 01/09/2012, tài xế Phạm Đức Hải (SN 1979, Dương Hòa, Minh Đức, Mỹ Hào, Hưng Yên) đã hồi tỉnh và có thể chia sẻ với PV toàn bộ sự việc. 'Xe vừa dừng, một viên cảnh sát thuộc Công an TP. Hải Dương lao lên nắp capô, dùng gậy vụt vào kính xe, đồng thời mở cửa bóp cổ tôi đến tắc thở. Khi được đưa lên xe về trụ sở, tôi liên tiếp bị vụt vào vai. Họ còn dùng đầu dùi cui thọc liên tiếp vào ngực khiến tôi bất tỉnh', anh Hải nhớ lại trong bệnh viện.

Nguyễn Đức Hải cho biết: "Nghe tin con gái bị ốm, tôi và vợ vội vàng lao về. Do vội vàng và đi với tốc độ quá nhanh, tôi không nhìn thấy tín hiệu dừng xe của các đồng chí cảnh sát giao thông. Thấy vợ nhắc có chiến sĩ giao thông đang chạy đằng sau. Tôi nghĩ chắc không phải lỗi của mình, nên cứ cho xe chạy. Đến đoạn đường Quốc lộ 5, đối diện Khu công nghiệp Đại An (TP Hải Dương), tôi có va quyệt với một nam thanh niên đi xe máy cùng chiều. Tôi dừng xe lại. Ngay lập tức chiến sĩ cảnh sát giao thông kia đứng ở đầu xe, nhảy lên lắp dùng dùi cui đập vỡ kính xe của tôi".

Chưa hết bàng hoàng về sự việc, vừa mở cửa xe, tôi bị bóp cổ đến tắc thở. Cùng lúc đó, tôi bị hơn chục chiến sĩ cảnh sát khóa tay đưa lên xe. Chưa biết chuyện gì đang xảy ra, tôi bị một chiến sĩ dùng dùi cui vụt thẳng vào bả vai", Hải kể trong kinh hoàng.

Theo tài xế Hải, do quá đau đớn, nhưng anh ta vẫn cố gượng ngồi dậy. Nhưng tiếp đó, Hải bị cảnh sát dùng đầu dùi cui liên tiếp thúc thẳng vào ngực khiến tôi không thể thở. Tôi ngất lịm đi và nằm miên man mất gần 2 ngày.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của vụ việc này...

Phong Vũ