Bắt vụ vận chuyển điện thoại iphone lậu lớn nhất từ trước đến nay

29/03/2013 07:00 Trọng Trinh
(GDVN ) -Lái xe đã tự chế hai cái hốc ngay trên sàn xe để cất giữ điện thoại, lực lượng công an đã mất gần 3h để phá nắp hai cái hố. Trên xe đã vận chuyển khoản 500 chiếc điện thoại.

Sáng sớm ngày 28/3, đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm thuộc Phòng Cảnh Sát Kinh tế (PC46) Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng trăm chiếc điện thoại Iphone 4 được ngụy trang một cách kỹ lưỡng để trong một chiếc hầm tự tạo của chiếc xe khách chạy trên tuyến đường Móng Cái -Mỹ Đình, mang biến kiểm soát 14V-000.32 trên xe lúc này có khoảng 40 hành khách.

Số điện thoại Iphone thu được trên xe khách.

Trong lúc đang tiến hành làm nhiệm vụ, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra phương tiện đối với chiếc xe khách trong lúc đang lưu thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng. Trong quá trình kiểm tra phượng tiện lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm chiếc điện thoại Iphone cùng linh kiệm kèm theo.

Một cán bộ làm nhiệm vụ cho hay, toàn bộ số Iphone được ngụy trang một cách rất tinh vi, chủ xe tự thiết kế hai hốc ngầm ngay dưới sàn xe để cất giấu hàng. Khi phát hiện lực lượng công an đã phải mất tới 3h đồng hồ để thuê người dùng máy cắt nhỏ nắp hố mới có thể lấy ra những chiếc Iphone.

Đối tượng cùng số điện thoại lậu tại cơ quan công an.

Toàn bộ chỗ Iphone thu được đều không có nguồn gốc, cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh, qua quá trình kiểm tra lực lượng công an đã phát hiện có khoảng 500 chiếc điện thoại đã được vận chuyển trên xe.

Lái xe là Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1972) còn phụ xe là Dương Văn Huy (sinh năm 1985), thường chú tại xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh, hải Dương. Theo đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm cho biết thì đây là vụ phát hiện buôn lậu Iphone lớn nhất từ trước đến nay.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trọng Trinh