Bé chết tức tưởi sau mũi tiêm của Trưởng khoa Nhi BV Thường Tín

22/11/2013 15:31 Theo Lê Phương/Kienthuc
(GDVN) - Bé trai 16 tháng tuổi tử vong sau mũi tiêm tại phòng khám tư của bác sĩ Phạm Anh Sơn, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Thường Tín (Hà Nội)
Vụ việc xảy ra ngày 20/11/2013, nạn nhân là cháu Nguyễn Đình Quân, 16 tháng tuổi (Thường Tín, Hà Nội).

Bệnh viện Đa khoa Thường Tín nơi bác sĩ Sơn công tác

Theo thông tin từ gia đình cháu Quân, do cháu bị ho, ngày 19/11, gia đình đã đưa cháu đến phòng khám Hương Sơn để khám và điều trị. Được biết, phòng khám này do bác sĩ Phạm Anh Sơn - Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Thường Tín làm chủ và vị bác sĩ này cũng chính là người trực tiếp khám cho cháu.

Sau khi nhận định, ông Sơn cho biết cháu Quân bị viêm phổi nên cần phải tiêm và cấp thuốc về nhà uống. Sau đó, bác sĩ Sơn có tiêm cho cháu bé mũi kháng sinh đồng thời hẹn gia đình hôm sau tiêm tiếp mũi thứ hai.

Theo lịch hẹn, ngày 20/11, mẹ cháu Quân là chị Lương Thị Mỹ tiếp tục đưa con đi tiêm mũi thứ 2, tuy nhiên, mũi tiêm này bác sĩ Sơn đã không thử phản vệ.

Sau khi tiêm xong, vừa ra khỏi phòng khám, gia đình thấy cháu Quân toàn thân tím tái, bọt mép sùi ra nên hỏi bác sĩ Sơn. Tuy nhiên bác sĩ Sơn cho biết “không vấn đền gì”. Sau đó bác sĩ Sơn tiêm thêm hai mũi vào đùi cháu Quân. Phía gia đình cũng không hề biết đó là loại thuốc gì.

Khi thấy tình hình xấu đi, gia đình đã xin bác sĩ cho đi cấp cứu, nhưng vị bác sĩ này vẫn tiếp tục cho cháu Quân thở oxy và truyền nước. Đến khi mạch cháu Quân yếu hẳn, truyền nước không nhận và ngất lịm đi. Khi đó, bác sĩ mới gọi xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nông Nghiệp.

Tại Bệnh viện Nông nghiệp, các bác sĩ ở đây đã kết luận cháu Quân đã tử vong trước khi đưa đến Bệnh viện và thông báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Loại thuốc bác sĩ Sơn kê cho cháu Quân dùng ở nhà

Ngay sau khi được thông báo, cơ quan Công an huyện Thường Tín đã có mặt để tiến hành lập biên bản, giám định pháp y nạn nhân rồi bàn giao thi thể cháu Quân cho gia đình an táng vào sáng ngày 21/11.

Hiện chưa có kết quả giám định pháp y về nguyên nhân cái chết của cháu Nguyễn Đình Quân và bác sĩ Phạm Anh Sơn đang bị cơ quan công an huyện Thường Tín triệu tập để điều tra về vụ việc.

Thông tin từ Phòng y tế huyện Thường Tín cho biết, ông Phạm Anh Sơn là Trưởng Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Thường Tín. Được biết, ông Phạm Anh Sơn đã mở phòng khám tại nhà riêng gần 20 năm nay nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa được cấp giấy hoạt động. Trước đó, vào tháng 6/2013 một cháu bé khác ở xã Hà Vĩ cũng tử vong sau khi được ông Phạm Anh Sơn tiêm.Theo Lê Phương/Kienthuc