Bé gái 1 tuổi nhăn nheo như bà già

28/10/2012 07:42 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Một bé gái hơn 1 tuổi sống tại Trung Quốc mắc phải chứng bệnh về da hiếm gặp khiến da trở nên nhăn nheo như một bà già.


Một bé gái hơn 1 tuổi sống tại Trung Quốc mắc phải chứng bệnh về da hiếm gặp khiến da trở nên nhăn nheo như một bà già.

Bé Hiểu Lệ và ngoại hình biến dạng do mắc phải căn bệnh nhão da hiếm gặp.

Bé Hiểu Lệ (tên nhân vật đã được thay đổi - PV) được chẩn đoán mắc bệnh nhão da (cutis laxa), một dạng rối loạn liên kết mô hiếm gặp, khiến da trở nên nhão và đầy nếp gấp.

Căn bệnh làm cho không chỉ mặt bé Lệ đầy nếp nhăn, má chảy xệ mà các phần da khác trên cơ thể còn nhão, nhăn nheo và có nhiều nếp gấp hơn.


Bệnh khiến da bé Lệ trở nên nhão và đầy nếp gấp.

Chị Dương (23 tuổi), mẹ bé Lệ, kể rằng da của bé đã nhão ngay từ lúc mới sinh nhưng chị không bận tâm nhiều vì nghĩ rằng "trẻ con đứa nào cũng thế".

Trong quá trình mang thai, các kết quả khám thai đều cho thấy không có dấu hiệu nào bất thường. 


Lệ bắt chước bà ngoại làm xấu. 

"Con bé trông giống như một bà lão" - bà Ngưu, bà ngoại bé Lệ nói. "Có lần tôi đưa cháu đi khám bệnh, những đứa trẻ khác nhìn thấy nó đã sợ và khóc ầm ĩ. Tôi buộc phải bế cháu đi khi mọi người nhìn chằm chằm như thể nó là người ngoài hành tinh".

Tóc của Lệ luôn luôn phải cắt ngắn để các bác sĩ có thể đưa thuốc vào đầu thông qua ống tiêm. Trong một năm qua, gia đình Lệ đã tiêu hết hơn 80.000 tệ để chữa bệnh cho con - một khoản chi phí không nhỏ chút nào.


Bệnh tình của bé Yuxin ngày càng xấu đi nhưng cô bé vẫn rất sống động.

Ngoài bệnh nhão da Lệ còn mắc bệnh tim bẩm sinh, viêm phổi và hen suyễn. Tình trạng sức khỏe kém khiến cô bé luôn phải sống trong bệnh viện nhi ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. 

Hiện Lệ đã 18 tháng tuổi nhưng bệnh tình ngày càng xấu đi. Tuy nhiên, theo bà ngoại Lệ cô bé rất hiếu động, thông minh và có thể bắt chước các cách biểu cảm bằng khuôn mặt rất nhanh.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)