Bé sơ sinh được tìm thấy không phải bị bắt cóc ở viện C

08/11/2011 09:29 Thái Thịnh (Vnexpress)
Tối 7/11, Công an Hà Nội xác nhận, bé trai được tìm thấy không phải là bé Phạm Xuân Trường đã bị "mất tích" 5 ngày trước tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội...

Một cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an Hà Nội) cho biết, bé trai được đưa đến nhận diện là của một phụ nữ từ phía Nam nuôi dưỡng.

"Thời điểm người phụ nữ nhận nuôi bé trai trên cùng với lúc bé Trường bị mất tích tại Bệnh viện phụ sản trung ương nên chúng tôi có chút nghi ngờ. Tuy nhiên, qua xác định, đó không phải là bé Trường", cơ quan điều tra khẳng định.

Bố bé Trường cũng khẳng định, con anh bụ bẫm (nặng 3,4 kg), da trắng chứ không gầy và nhiều mụn như bé trai anh đến nhận diện tại cơ quan điều tra.

Theo nhà chức trách, bé trai được mang nhận diện được một gia đình ở quận Thanh Xuân nuôi, trong khi nhà này không có ai mang bầu trước đó. Nghi ngờ, cơ quan công an đã kiểm tra xem đây có phải bé Trường hay không.

Bố bé Trường kể lại sự việc con trai nghi bị bắt cóc. Ảnh: Thái Thịnh.

Theo cơ quan điều tra, vài ngày nay hàng chục cảnh sát đã tỏa xuống nhiều tỉnh thành để xác minh tung tích bé Trường. Tuy nhiên, công tác điều tra hiện chưa có kết quả.

Sau khi đọc thông tin về nghi án bắt cóc bé Phạm Xuân Trường, nhiều độc giả đã viết thư cung cấp thông tin. Độc giả Nguyễn Việt Hùng cho biết, cuối tháng 10 anh đưa em gái đến Bệnh viện phụ sản trung ương để sinh. Sau khi sinh, em gái anh được xếp vào tầng 6 nhà G để chăm sóc. Tại đây, có một sản phụ được xếp nằm cùng phòng.

"Sản phụ này khi sinh nở không mang theo tiền, không có người thân đi theo. Mọi sinh hoạt trong bệnh viện đều nhờ cậy vào những người trong phòng. Mọi người thấy thương 2 mẹ con nên đều quyên góp", anh Hùng viết.

Mẹ anh kể lại, có một phụ nữ đeo khẩu trang vào thăm sản phụ này và đưa cho chị ta 500 nghìn đồng, ngỏ ý muốn xin đứa bé. Lát sau người này dắt theo một phụ nữ vào thăm. Sau khi xem đứa bé, chị ta nói là con gái nên không muốn nhận, nếu là con trai sẽ xin và cho sản phụ kia 50 triệu đồng.

"Liên kết hai sự việc với nhau tôi nghi ngờ người phụ nữ vào thăm sản phụ kia có thể liên quan đến vụ bắt cóc", độc giả Hùng viết.

Thái Thịnh (Vnexpress)