Bé trai bị lột truồng, trói cột điện thể hiện sự bất lực của cha mẹ

25/02/2013 11:13 Theo Vnexpress
Giáo dục con cái là dùng các biện pháp khoa học để hướng con cái mình đi theo con đường đúng đắn chứ không phải dùng biện pháp vũ lực, tàn bạo, mất tính người để hành hạ cho bõ tức. Đều đó chỉ càng chứng tỏ là bậc làm cha mẹ đã rơi vào trạng thái bất lực...


Sau khi đọc các comment trong bài "Bé trai bị cha lột trần, trói cột điện" thì tôi nghĩ rằng sẽ có thêm nhiều ông bố bà mẹ hành động như người đàn ông kia. Điều này chứng tỏ rằng cách dạy dỗ con cái bằng hình thức tra tấn đã tiêm nhiễm quá sâu vào đầu óc của các vị rồi.

Do con nhiều lần trốn học đi chơi điện tử nên ông Hiệu đã đưa cháu bé về đánh, lột quần áo và trói vào cột điện trước cửa nhà dưới cái lạnh  15 độ C. Vụ việc xẩy ra ở thôn Xuân UC( xã Thuận Thiên, Kiến Thụy, Hải Phòng) ngày 21/2. Ảnh: TTGT

Giáo dục con cái là dùng các biện pháp khoa học để hướng con cái mình đi theo con đường đúng đắn chứ không phải dùng biện pháp vũ lực, tàn bạo, mất tính người để hành hạ cho bõ tức.

Trẻ em là thế hệ đang trong giai đoạn phát triển trí tuệ, luôn hành động theo sở thích và bản năng là chính. Chúng không thể dễ dàng phân biệt đúng sai như người lớn, chúng ta không thể áp đặt lối suy nghĩ lối mòn của người trưởng thành vào hành động của trẻ em được.

Ngoài ra, trò chơi điện tử chỉ là một trong các hình thức giải trí, nếu lựa chọn trò chơi hợp lý và thời gian khoa học thì có tác dụng kích thích trí não rất lớn, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng chơi trò chơi điện tử đầy ra thôi.

Quan trọng là biết tiết chế và quản lý tời gian, trẻ con không tự mình quản lý được thời gian thì người lớn phải có biện pháp khoa học để kiểm soát chứ không phải hở ra một chút là dùng vũ lực. Đều đó chỉ càng chứng tỏ là bậc làm cha mẹ đã rơi vào trạng thái bất lực, chỉ còn cách là dùng hình thức tra tấn để thỏa cơn giận do không kiểm soát nổi con cái của mình.

Ở Việt Nam do ảnh hưởng từ cách dạy con cái bằng đòn roi từ xa xưa quá nặng nề nên ai cũng cứ theo lối đó mà áp dụng. Trong khi theo thông tin thống kê từ báo chí trên toàn thế giới các năm gần đây thì tội phạm nghiêm trọng thường xuất phát từ tuổi thơ bị cha mẹ hành hạ, đánh đập.

Ở Mỹ, nếu cha mẹ nào bị phát hiện dùng vũ lực với con cái thì có thể sẽ phải ngồi tù, kèm theo đó là bị tước quyền nuôi dạy con cái vĩnh viễn.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo Vnexpress