Bệnh viện Ấn Độ quá tải vì thai phụ đòi sinh mổ vào 11/11/11

11/11/2011 10:06 Nguyễn Hường (Theo Telegraph)
(GDVN) - Các thai phụ đang khiến nhiều bệnh viện ở Ấn Độ quá tải trầm trọng với các yêu cầu sinh mổ vào ngày 11/11/2011 - ngày được cho là tốt lành nhất thế kỷ.

Các bệnh viên ở New Delhi, thủ đô tài chính Mumbai đã thừa nhận rằng họ đang bị choáng ngợp bởi những đề nghị được sinh mổ của các thai phụ thuộc tầng lớp trung lưu với lý do rằng nếu con cái họ được chào đời vào ngày đặc biệt nhất trong thế kỷ, cơ hội có được may mắn trong cuộc đời của chúng sẽ nhiều hơn so với những bé chào đời vào những ngày khác.


Theo quan điểm tâm linh của người Ấn Độ, ngày 11/11/2011 là một ngày đặc biệt tốt lành đối với những hoạt động quan trọng như cưới hỏi, khai trương cửa hàng hay công ty, sinh em bé. Người Hindu tin rằng ngày có 6 số 1 là ngày đại diện cho Mặt trời - Đấng ban sự sống.

Do đó, nhiều tuyến đường ở Ấn Độ cũng đang bị tắc nghẹt bởi những lễ rước voi, lạc đà và ngựa trắng do hàng chục đám cưới mang lại.

Trước bối cảnh trên, các bệnh viện và trung tâm y tế của Ấn Độ cũng sẽ đáp ứng được một phần nguyện vọng của người dân. Những thai phụ dự kiến sẽ sinh trong tuần này sẽ được giúp đỡ sinh mổ trong ngày tốt lành, số còn lại sẽ bị từ chối để đảm bảo an toàn cho các thai phụ và con cái họ.

Ngoài ra, nhà chiêm tinh Bejan Daruwala cũng cho biết, các bà mẹ nên để cho "bà mẹ thiên nhiên" làm công việc của mình hơn là quyết định đòi sinh mổ vào ngày này bởi mỗi ngày đều có một vẻ đẹp và sự quyến rũ, những điểm mạnh và yếu của riêng.
Nguyễn Hường (Theo Telegraph)