Bị cáo buộc cho học sinh nghỉ học đi lễ chùa, Hiệu trưởng nói đi học kinh nghiệm

05/03/2018 07:05 NHÂN MINH
(GDVN) - Phụ huynh, học sinh cho rằng nhà trường cho học sinh nghỉ để đi lễ chùa, tuy nhiên lãnh đạo trường phủ nhận.

Nhiều vị phụ huynh có con đang theo học tại Trường Trung học phổ thông Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã lên tiếng phản ánh, bức xúc, cho rằng nhà trường cho học sinh nghỉ học để đi lễ chùa trong ngày 3/3 là điều không nên.

Lý giải về việc không đồng tình trên, theo nhiều vị phụ huynh, các em học sinh lớp 12 đang bước vào giai đoạn ôn luyện nước rút cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018. Vì thế, việc cho học sinh nghỉ học để đi lễ chùa là điều khó chấp nhận. 

Trường trung học phổ thông Ba Đình, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Thanh Hoa

Ngày 3/3, thầy Nguyễn Tuấn Anh, hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Ba Đình cho biết, tập thể giáo viên nhà trường chỉ đi “giao lưu, học hỏi kinh nghiệm” tại trường Trung  học phổ thông  Uông Bí (Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

“Hôm nay, chúng tôi được trường Trung học phổ thông Uông Bí mời giao lưu để tăng thêm sự học hỏi lẫn nhau.

Bộ trưởng Tài chính yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ đi lễ trong giờ hành chính

Năm vừa rồi, họ có giải nhì quốc gia về khoa học kỹ thuật nên tổ chức cho thầy cô đi giao lưu, hôm sau họ lại vào giao lưu với mình”, thầy Tuấn Anh nói.

Trước thông tin cho rằng trường cho học sinh nghỉ để đi lễ chùa ở Yên Tử, ông Nguyễn Tuấn Anh đã hoàn toàn phủ nhận và cho biết thêm sẽ cho học sinh học bù vào tuần tới.

Cũng theo lãnh đạo Trường trung học phổ thông Ba Đình, việc nhà trường tổ chức đi học hỏi kinh nghiệm đã xin ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

“Chiều tối 3/3, thầy cô giáo nào muốn đi tham quan di tích Yên Tử thì chủ động, mang tính cá nhân, chứ không trong kế hoạch của nhà trường”, ông Phạm Xuân Dinh, Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Ba Đình nói.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, cho biết đến tối 3/3, bà không nhận được công văn của trường Trung học phổ thông Ba Đình xin phép cho giáo viên của trường đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đang yêu cầu Trường trung học phổ thông Ba Đình báo cáo lại vụ việc. 

NHÂN MINH