Bi hài xét nghiệm ADN: Vui mừng vì 13 năm nuôi con cho người khác

14/06/2012 06:59 Phong Nguyễn
(GDVN) - Dòng họ nhà ông từ xưa tới nay nổi tiếng nhiều người tài giỏi, thông minh. Do đó, việc “ló” ra một “quý tử” dốt nát là điều cực kỳ khả nghi. Vì thế, dù đau lòng lắm, nhưng ông vẫn phải tìm cách giải tỏa nỗi bức xúc này. Cầm giấy kết luận trong tay, dường như ông cụ cố gắng bình tĩnh đọc thành tiếng 4 chữ: “Không phải cha con”.

Tiếp tục những câu chuyện bi hài trong nghề xét nghiệm ADN của mình, Thạc sĩ Ngô Đức Phương kể với phóng viên câu chuyện không biết được xếp vào thể loại hài kịch hay bi kịch xảy ra cách đây vài tháng.

Đó là chuyện về một khách hàng đã ngoài 60 tuổi. Vào một buổi sáng, khi trung tâm vừa mới mở cửa, ông dẫn đứa con trai 13 tuổi của mình tới trung tâm đề nghị ông Phương làm xét nghiệm ADN cho 2 bố con. Ông nóng ruột tới mức nhất định ngồi lỳ ở trung tâm xét nghiệm suốt 4 tiếng đồng hồ, khi nào có kết quả mới chịu ra về.

Sở dĩ ông “khổ sở” như vậy là vì ông có tất cả 6 người con, 5 gái và 1 trai. Vừa là con út, lại là con trai duy nhất trong nhà, nên đó là người con mà ông chăm bẵm, yêu thương nhiều hơn cả. Nhất là lúc ở cái tuổi ngoại lục tuần, mà vẫn kiếm được mụn con trai là điều ông rất tự hào với bà con trong làng, ngoài xã.

Thạc sĩ Ngô Đức Phương, một người có thâm niên trên 10 năm làm nghề giám định Gen

Nhưng đó cũng chính là đứa con khiến ông đau đầu, khổ tâm nhất. Bởi vì cậu bé này kém thông minh, kém nhanh nhẹn và học dốt nhất trong 6 chị em trong nhà.

Hơn nữa, dòng họ nhà ông từ xưa tới nay nổi tiếng nhiều người tài giỏi, thông minh. Do đó, việc “ló” ra một “quý tử” dốt nát là điều cực kỳ khả nghi. Vì thế, dù đau lòng lắm, nhưng ông vẫn phải tìm cách giải tỏa nỗi bức xúc này. Cầm giấy kết luận trong tay, dường như ông cụ cố gắng bình tĩnh đọc thành tiếng 4 chữ: “Không phải cha con”. Rồi 2 hàng nước mắt lăn dài trên gò má nhăn nheo, ông nói:

“Tôi thất vọng vì đây không phải con đẻ của mình, nhưng tôi vui vì lại có thêm một bằng chứng chứng minh rằng, dòng họ của tôi đều là những người thông minh, giỏi giang”.

Thế rồi, ông chào bác sĩ với một nụ cười mà cho tới giờ ông Phương vẫn nói rằng, không biết đó là nụ cười cay đắng hay mãn nguyện, thanh thản. Đó là lý do vì sao, ông không biết gọi đây là câu chuyện bi hay hài nữa.

Một câu chuyện khác về một đại gia trong ngành xây dựng. Thời trẻ, ông là cai công trình, nên thường xuyên phải đi xa, bỏ cô vợ trẻ ở nhà lủi thủi một mình.

Rồi 2 vợ chồng ông cũng sinh được 2 cậu quý tử.  Cuộc sống êm đềm, hạnh phúc của gia đình nhỏ này chắc sẽ trôi đi êm đềm hạnh phúc nếu như một ngày, người hàng xóm không buông ra 1 câu nói đùa khiến lòng ông rối như tơ vò. Anh ta bảo: “Trong hai đứa con trai của ông, nhất định có một thằng là con tôi”.

Chính vì thế, ông này quyết định mang mẫu là móng tay của mình và 2 con đến trung tâm xét nghiệm ADN để làm rõ thực hư.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Điều đáng mừng là kết quả cuối cùng chứng minh được 3 bố con có quan hệ huyết thống thực sự. Từ đó, mỗi khi gặp hàng xóm hay đùa, ông có thể ngẩng cao đầu đùa lại:”Trong hai đứa con ông, một đứa là con tôi”.

Sau này khi liên lạc lại với Thạc sĩ Phương, đại gia ngành xây dựng này còn tiết lộ, ông hàng xóm cũng vì bán tín bán nghi mà đi xét nghiệm ADN cho các con mình.

Và cũng chính xuất phát từ câu chuyện đùa này mà hai ông hàng xóm trở nên thân thiết với nhau hơn. Còn về phía các bà vợ, khi biết được chỉ vì những lời nói đùa vu vơ mà hai ông chồng lén lút đi xét nghiệm huyết thống đã đồng loạt cho các ông một trận giáo huấn nên thân.

Phong Nguyễn