Bị móc điện thoại, cô gái liều mình giằng co với đối tượng

06/03/2014 20:07 VIẾT CƯỜNG - TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Ngay giữa ban ngày tại đường Cầu giấy, Hà Nội, chị Hoa bị một gã đàn ông ngang nhiên cướp chiếc điện thoại chị đang để ở trong túi

Bị tên cướp lôi đi vẫn liều mình đeo bám

Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam, chị Nguyễn Thị Hoa, 24 tuổi, quê ở Tuyên Quang, hiện đang làm việc ở Hà Nội bàng hoàng kể lại sự việc:

3h chiều ngày 6/3, chị và người bạn gái đang đi bộ trên vỉa hè, đoạn trước cửa Sở Công thương (đường Cầu Giấy, Hà Nội). Sau khi nghe xong cuộc điện thoại, chị Hoa bỏ chiếc điện thoại iphone 4S của mình vào trong túi váy bên trái. Đi được đoạn ngắn, chị Hoa thấy một người đàn ông từ đằng sau vọt lên, áp sát vào chị và thò tay vào trong túi váy.

“Lúc ấy em tưởng là bạn em, em quay lại thì thấy một người đàn ông khoảng chừng 30 tuổi đang cầm chiếc điện thoại của em và cho vào trong túi áo bên phải của hắn” – chị Hoa cho biết.

Khu vực xảy ra sự việc

Ngay lúc ấy, chị Hoa đã chộp lấy tay gã đàn ông, đồng thời bám chặt vào đuôi chiếc xe wave màu đỏ của người này và hô cướp.

Trước phản ứng mạnh của bị hại, gã đàn ông rồ ga xe hòng bỏ chạy. Khi chiếc xe vọt đi, chị Hoa vẫn bám chặt vào đuôi xe và bị chiếc xe kéo lê khiến nhiều chỗ trên cơ thể chị bị xây xát.

“Lúc đó em sợ quá, em đạp vào chỗ để chân đằng sau rồi trèo lên yên xe, giữ chặt lấy hắn. Bạn em đằng sau chạy theo và hô to cướp cướp” – chị Hoa nhớ lại.

Mặc cho chị Hoa gào thét, gã đàn ông vẫn điều khiển chiếc xe lảo đảo phóng đi. Đến đoạn có nhiều taxi đỗ bên đường, hắn nghiêng chiếc xe xuống rồi áp sát vào chiếc taxi, hòng làm cho chị Hoa đập vào.

Tuy nhiên, sự việc đã diễn ra ngoài ý muốn của tên cướp. Chiếc xe máy bị đổ xuống, chị Hoa tiếp tục túm lấy gã.

“Em hô cướp, cướp rồi bảo trả điện thoại tôi đây. Bạn em đi sau cũng hô theo thì nhiều người đi đường ập vào vây bắt hắn” – chị Hoa run run kể lại.

Đối tượng đã liều lĩnh cướp chiếc điện thoại của chị Hoa (Ảnh do bị hại cung cấp)

Nhiều người dân ở quanh khu vực lao vào tên cướp, đồng thời không quên “nện” cho tên này tím tái mặt mày. Tuy nhiên, khi tìm trong người hắn lại không thấy chiếc điện thoại của chị Hoa. Nhiều người dân cho hay, chiếc điện thoại đã bị hắn ném xuống dưới đường, đoạn gần Sở Công thương.

Chị Hoa đến khu vực trên và được một nam thanh niên tốt bụng trả lại chiếc điện thoại mà trước đó anh ta đã nhặt được từ tên cướp. Nhưng do bị rơi mạnh xuống đường nên chiếc điện thoại iphone 4S của chị đã bị vỡ màn hình.

Sau đó, người dân báo cho công an phường Dịch Vọng đến để đưa đối tượng cướp giật về trụ sở.  

Công an phường không muốn báo chí tiếp cận bị hại?

4h chiều cùng ngày, nhận được tin báo, PV Báo Giáo dục Việt Nam đến trụ sở công an phường Dịch Vọng để tìm hiểu. Sau khi xuất trình thẻ phóng viên, nhóm PV được đồng chí trực ban ở đây cho biết, hiện lãnh đạo công an phường đang họp nên phải chờ khoảng hơn 1 tiếng sau.

Lúc này chị Hoa và người bạn gái đang trong phòng trực ban để tường trình sự việc.

Trụ sở Công an phường Dịch Vọng

Nhóm phóng viên ra phía ghế ngồi bên ngoài hành lang để chờ đợi. Khoảng nửa tiếng sau, chị Hoa đã tường trình xong và ra ngoài, đến chỗ PV đang ngồi để kể lại sự việc. Tuy nhiên, ngay khi chị Hoa mới ngồi xuống thì xuất hiện một người đàn ông trung niên, dáng to cao, mặc áo comple xám khệnh khạng bước ra tỏ thái độ khó chịu.

Ông ta lớn tiếng: “Mấy ông nhà báo này nhá, các ông làm gì thì phải xin phép đàng hoàng chứ không phải ấy đâu nhá. Tuyên truyền thì là cái tốt nhưng mà tôi nói…”

Chị Hoa sợ hãi đứng lên và cho biết, “họ không cho em nói đâu”.

Trước sự căng thẳng từ phía công an phường Dịch Vọng, nhóm phóng viên cùng chị Hoa ra về. Bởi vậy, hiện tại chưa rõ tên tuổi của tên cướp liều lĩnh kia.

VIẾT CƯỜNG - TRẦN KHÁNG