Bị quân Assad vây khốn tại Homs, phiến quân Syria cầu viện khẩn cấp

06/07/2013 13:55 Hồng Thủy (nguồn: Big News Network)
(GDVN) - Quân đội Syria đã điều động máy bay đánh bom vào trung tâm của thành Homs từ thứ Năm khi các lực lượng nổi dậy chống Assad chiến đấu trên mặt đất.

Quân chính phủ Syria tại Homs

Nhóm nổi dậy tại Syria cho biết họ đang cần sự giúp đỡ từ "cộng đồng quốc tế" để ngăn chặn các đợt tấn công dồn dập của quân chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad vào thành Homs, một điểm trọng yếu trong nỗ lực chấm dứt xung đột tại Syria.

Phiến quân Syria đã đưa ra lời cầu viện ngày hôm qua 5/7 trong một cuộc họp 2 ngày của Liên minh quốc gia Syria tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ mà tại đó các nhóm nổi dậy Syria có kế hoạch bầu ra  lãnh đạo mới.

Tình hình tại Homs xấu đi rất nhiều, Khaled Shaleh, người phát ngôn của Liên minh quốc gia Syria cho biết.

"Đó là lý do tại sao chúng tôi nói với các nước đối tác - những người ủng hộ cuộc cách mạng từ những ngày đầu, rằng thất thủ thành Homs sẽ đặt bất kỳ giải pháp chính trị nào cho Syria vào tình trạng nguy hiểm", Khaled Shaleh nói.

Người phát ngôn lực lượng nổi dậy Syria nói rằng nếu để thành Homs rơi vào tay quân chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad thì Liên minh quốc gia Syria sẽ gặp khó khăn trong việc đàm phán tìm ra 1 giải pháp chính trị kết thúc xung đột.

Quân đội Syria đã điều động máy bay đánh bom vào trung tâm của thành Homs từ thứ Năm khi các lực lượng nổi dậy chống Assad chiến đấu trên mặt đất.

Faraj Hamood, thành viên của Liên minh quốc gia Syria cho biết ông dự kiến sẽ quay trở lại Syria trong vòng 1 tuần để trợ giúp tướng Salim Idris - người đứng đầu lực lượng quân đội Syria tự do đối phó với các cuộc không kích của quân chính phủ.

>>>Môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản PDF) - mới

>>>Môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản word)

>>>Đề thi vào Đại học môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây 

>>>Môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản PDF)

>>>Môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản Word)

>>>Đề thi vào Đại học môn Toán khối A, A1 và V tại đây


Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Hồng Thủy (nguồn: Big News Network)