Bí thư Đà Nẵng: Không có chuyện nội bộ mất đoàn kết

13/07/2017 06:00 Tấn Tài
(GDVN) - Trong quá trình điều hành, có một số nội dung, ý kiến giữa các lãnh đạo chưa thống nhất nhưng không có chuyện nội bộ mất đoàn kết hay bị đại gia chi phối.

“Không có ai chi phối lãnh đạo thành phố”

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy, kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu ngày 12/7.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ lo ngại trước những thông tin liên quan đến việc lãnh đạo thành phố Đà Nẵng mất đoàn kết nội bộ.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định: không có chuyện lãnh đạo thành phố bị đại gia chi phối.

Một cử tri đặt thẳng vấn đề: “Các vị đại biểu hãy trả lời cho cử tri biết thời gian qua, có vài cá nhân là đại gia có thế lực nào chi phối hoạt động của lãnh đạo thành phố không?

Việc chi phối làm mất đoàn kết nội bộ trong lãnh đạo thời gian qua làm cho niềm tin của người dân giảm sút. Chưa bao giờ người dân cảm nhận lãnh đạo mất đoàn kết như thời gian vừa qua”.

Trả lời bức xúc của cử tri, ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định không có chuyện nội bộ lãnh đạo thành phố mất đoàn kết.

Bí thư Đà Nẵng: Thành phố nói hơi nhiều, nhưng chưa làm gì cả

(GDVN) - Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã nói như trên khi đề cập đến đảm bảo đời sống cho người dân quanh nhà máy thép Dana Ý bị cáo buộc gây ô nhiễm môi trường...

Việc này được thể hiện qua các chỉ đạo, điều hành thống nhất, tạo điều kiện thuận để thành phố đạt hầu hết các chỉ tiêu đặt ra trong 6 tháng đầu năm như: thu ngân sách đạt 56%, khách du lịch tăng 32%...

Tuy nhiên, ông Xuân Anh cũng thừa nhận, quá trình điều hành thì có một số nội dung, ý kiến trong lãnh đạo chưa thống nhất. “Đây cũng là chuyện bình thường nhưng chúng tôi xin kiểm điểm rút kinh nghiệm. Còn chẳng có ai chi phối lãnh đạo thành phố như cử tri nói cả.

Cử tri, cấp ủy bầu chúng tôi lên đảm nhiệm chức vụ này, chức vụ tôi đang giữ không phải của gia đình tôi mà do cử tri, cấp ủy bầu ra. Vì vậy, xin nói thẳng là không ai có khả năng chi phối lãnh đạo thành phố” ông Xuân Anh nói.

Bí thư Đà Nẵng cũng chia sẻ thêm, là cán bộ trẻ, còn công tác lâu dài nên chẳng có việc gì mà phải thế này thế kia. Đồng thời, không để ai chi phối.

“Thành phố ủng hộ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và bảo vệ doanh nghiệp làm ăn theo đúng pháp luật. Tuy nhiên, trong cuộc sống, làm việc thì 'nhân vô thập toàn' nên có việc này việc kia chưa làm người dân hài lòng” Bí thư Đà Nẵng chia sẻ thêm.

Ông Xuân Anh cũng khuyến nghị, cử trị khi tiếp cận thông tin cần chọn lọc kỹ càng để có cái nhìn đúng đắn về lãnh đạo thành phố. Không để các thông tin không chính xác, bịa đặt chi phối.

Xử lý nhiều vấn đề “nóng”

Cũng tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri cũng phản ánh nhiều vấn đề nóng của thành phố hiện nay như: vấn đề bán đảo Sơn Trà, xử lý các công trình xây dựng trái phép, không phép… gây bức xúc dư luận.

Vấn đề quy hoạch, phát triển bán đảo Sơn Trà cũng được nhiều cử tri quan tâm, theo dõi. Ảnh: TT

Cử tri Đỗ Văn Chiến phản ánh, những năm gần đây, việc khai thác đá ồ ạt đã phá tan hoang núi Phước Tường. Đây là vị trí quan trọng về quân sự, phòng thủ, bảo vệ các mục tiêu chiến lược nhưng dãy núi này càng bị thu hẹp, môi trường bị ô nhiễm.

Ngoài ra, cử tri đề nghị thành phố phải có biện pháp xử lý nghiêm tình trạng xây dựng vi phạm của các dự án như: tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast (quận Sơn Trà), dự án căn hộ khách sạn Mường Thanh (quận Ngũ Hành Sơn)...

Sơn Trà bị "băm nát", các chuyên gia rốt ráo tìm thủ phạm

(GDVN) - Một điều nghịch lý là việc “băm nát” Sơn Trà lại do chính các doanh nghiệp được thành phố giao đất, cấp phép đầu tư một cách hợp pháp.

Thay mặt đoàn đại biểu, ông Xuân Anh hứa sẽ xử lý các sai phạm nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Không để xảy ra chuyện hợp thức hóa sai phạm cũng như không công nhận phần tài sản xây dựng sai phép.

Cụ thể như dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà nếu xây dựng sai phép thì thành phố không làm thủ tục cấp sổ đỏ.

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng thông báo với cử tri quan điểm của thành phố về bán đảo Sơn Trà.

Trong đó xác định, việc phát triển triển du lịch tại bán đảo Sơn Trà phải theo hướng phát triển đi đôi với bảo tồn, bền vững.

Tấn Tài