Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ bán nhà không bán cầu thang

27/11/2016 18:37 Phương Linh
(GDVN) - Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã chỉ đạo, giải quyết dứt điểm vụ bán nhà không bán cầu thang, chậm nhất là cuối tháng 12.

Ngày 27/11, ngay sau khi kỳ họp Quốc hội vừa kết thúc, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng cùng với các thành viên của tổ đại biểu Quốc hội số 1 – Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Phát biểu ý kiến của mình tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Xuân Minh (khu nhà tập thể 116 Trần Quốc Toản, quận 3) đã bày tỏ sự bức xúc của mình, liên quan đến việc Nhà nước đồng ý bán nhà, nhưng không đồng ý cầu thang và ban công cho ông.

Hiện vụ việc này của ông Minh đã được khiếu nại, khởi kiện ra tòa, nhưng cho đến nay, các cơ quan chức năng của thành phố, quận 3 vẫn chưa giải quyết thỏa đáng cho ông, dù việc đã kéo dài từ rất lâu.

Cử tri Nguyễn Xuân Minh và ngôi nhà được bán, nhưng cầu thang lại không bán cho dân (ảnh: P.L)

Ngay sau khi được yêu cầu trả lời trực tiếp cho cử tri Minh ngay tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND quận 3 Võ Khắc Thái đã cho rằng, vụ việc này, các cơ quan chức năng của quận 3 đã thực hiện theo đúng các qui định của pháp luật.

Các cơ quan tố tụng cũng đã đưa vụ việc ra xét xử nhiều lần.

Nói tới đây, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã yêu cầu cần cho cử tri Minh đối thoại ngay với các cơ quan chức năng tại buổi tiếp xúc.

Cử tri Nguyễn Xuân Minh nhấn mạnh: Tôi hoàn toàn không đồng ý với cách giải thích của ông Võ Khắc Thái.

Cử tri này cũng đưa ra ngay những lý lẽ của mình để lập luận, phản bác lại ý kiến của người đứng đầu chính quyền quận 3, và đề nghị cần phải xem xét rõ trách nhiệm của những cá nhân có trách nhiệm liên quan đến vụ việc này của ông.

Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc này chậm nhất cuối tháng 12 (ảnh: P.L)

Bí thư Đinh La Thăng lại tiếp tục đề nghị Phó Chủ tịch UBND quận 3 – ông Trần Thanh Bình (người phụ trách lĩnh vực) trả lời cho cử tri rõ nội dung vụ việc.

Ông Trần Thanh Bình cho biết, vụ việc của ông Nguyễn Xuân Minh hiện vẫn còn các tranh cãi của các cơ quan chức năng có liên quan về việc đây là nhà cung cư, hay là nhà tập thể.

Nếu là nhà chung cư thì không bán tường, cột, còn nhà tập thể thì sẽ được phân bổ theo tỷ lệ nhất định.

Hiện quận 3 đang lấy ý kiến của Sở Xây Dựng, người dân sinh sống tại khu nhà tập thể 116 Trần Quốc Toản, để xem ý kiến, nguyện vọng của người dân như thế nào.

Kết luận vụ việc này, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo, chậm nhất là đến cuối tháng 12 năm nay, vụ việc của ông Nguyễn Xuân Minh phải được giải quyết xong.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng giao Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết, thụ lý vụ việc này.

“Nếu Phó Chủ tịch thành phố giải quyết, mà anh Minh vẫn không đồng ý, thì tôi sẽ gặp anh” – Bí thư Đinh La Thăng hứa với cử tri.

Phương Linh