Bí thư huyện Vĩnh Thuận hứa sẽ công khai kết quả xử lý vụ ông Huỳnh Minh Tâm

21/02/2020 09:41 Việt Dũng
(GDVN) - Bí thư huyện ủy huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang nói, vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Minh Tâm đang được xử lý đúng theo trình tự quy định.

Liên quan đến việc ông Huỳnh Minh Tâm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang trong hai năm liên tiếp (2018, 2019) bị kỷ luật cảnh cáo, ngày 20/2/2020, ông Lê Trung Hồ - Bí thư huyện ủy huyện Vĩnh Thuận đã có ý kiến xung quanh việc này.

Theo ông Lê Trung Hồ, chức vụ mà ông Tâm đang giữ thuộc sự quản lý của Ban thường vụ huyện ủy huyện Vĩnh Thuận, liên quan đến công tác cán bộ thì Ban thường vụ huyện phải họp bàn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang (ảnh minh họa: CTV)

Vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Minh Tâm hiện vẫn đang làm, trong quá trình giải quyết đúng theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định, cần phải xem xét các quy định có liên quan nữa.

Khi nào xử lý xong, có kết quả thì sẽ công bố công khai, chính thức cho báo chí được biết.

Còn ông Phạm Văn Hậu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang thì cho biết, ông Huỳnh Minh Tâm đã từng bị xử lý kỷ luật cả về mặt Đảng, chính quyền.

Ông Huỳnh Minh Tâm thừa nhận dùng bằng cấp mang tên em trai để đi học, đi làm

Chức vụ Trưởng phòng của ông này thuộc sự quản lý của Ban thường vụ huyện ủy huyện Vĩnh Thuận, có thay đổi hay không, bổ nhiệm thuộc về tập thể của huyện ủy.

Đại diện Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, ông Ninh Thành Viên – Phó Giám đốc chia sẻ: Vụ việc của ông Huỳnh Minh Tâm đã kéo dài lâu rồi. Nếu được xử lý nhanh thì sẽ tốt hơn.

Ông Ninh Thành Viên giải thích: Ông Huỳnh Minh Tâm là cán bộ do Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận bổ nhiệm nên trách nhiệm xử lý vụ việc này thuộc về huyện đó.

Theo ông Ninh Thành Viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ cho ý kiến, khi cần bổ nhiệm nhân sự nào ở Phòng Giáo dục và Đào tạo thì hiệp y, chứ không phải là cơ quan quyết định.

Được biết, ông Huỳnh Minh Tâm đã từng bị kỷ luật cảnh cáo trong hai năm liên tiếp (2018, 2019), và trước đó đã từng bị kỷ luật khiển trách (năm 2000), do có rất nhiều vi phạm khác nhau.

Theo các quy định pháp luật hiện hành (Luật công chức năm 2008), điều 29 có ghi rõ, công chức 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ, thì cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết thôi việc.

Việt Dũng