Biến hàng vạn chai vang Đà Lạt thành vang ngoại trong biệt thự ở HN

22/12/2012 06:59 Tuệ Minh
(GDVN) - Cơ quan chức năng làm rõ, sau khi vận chuyển ra Bắc, các công nhân có nhiệm vụ là bóc nhãn mác hàng nội để dán mác hàng của các hãng rượu nổi tiếng thế giới Bordeax, Moonlight, Vallee damour – Metisse...

Chiều 21/12, lực lượng chức năng gồm Đội quản lý thị trường số 11, Đội cảnh sát kinh tế (Công an quận Tây Hồ), Công an phường Xuân La bất ngờ ập vào ngôi biệt thự 3 tầng nằm trong khu biệt thự ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội, phát hiện hàng vạn chai rượu đã và chưa đóng nhãn. 


Hàng vạn chai vang ngoại giả đã được phát hiện

Tại đây, lực lượng chức năng còn tìm thấy các túi rượu loại 3 và 5 lít với hàng trăm chiếc tem nhập khẩu. Công an còn bắt quả tang 5 công nhân đang sang chiết biến vang Đà Lạt thành vang Pháp và Chilê. Ngoài ra, trên tầng 2 và 3 của ngôi biệt thự là nơi ăn ở của các công nhân, rất nhiều bánh trung thu mang thương hiệu quốc tế mốc xanh cũng được tìm thấy.


Các chai vang "ngoại" này vốn là những chai vang nội

Ông Lê Mạnh Hùng (Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 11) cho biết: “Toàn bộ số rượu trên được xác định là của một công ty đóng tại TP. Hồ Chí Minh. Sau khi vận chuyển ra Bắc, các công nhân có nhiệm vụ là bóc nhãn mác hàng nội để dán mác hàng của các hãng rượu nổi tiếng thế giới Bordeax, Moonlight, Vallee damour – Metisse”.

Lực lượng chức năng đang niêm phong toàn bộ số hàng giả

Qua xác minh, cơ quan công an xác định, các thùng rượu vang được vận chuyển đến căn biệt thự này từ tháng 9/2012 và sau đó được biến thành rượu ngoại. Hiện, toàn bộ những người liên quan cùng số hàng được đưa về trụ sở công an phường lấy lời khai và xác định người cầm đầu. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh