Bộ Công an: Vụ nổ xe máy không phải do gài mìn

06/12/2011 07:12 Nam Phong
(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi vừa có đuợc từ Viện Khoa học Hình sự Bộ công an.

Ngày 5/12, Một cán bộ phòng giám định kỹ thuật pháp lý - Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) cho biết: “Sau khi vụ nổ xảy ra: chúng tôi đã cho khám nghiệm hiện trường và thu thập các dấu vết. 

Bước đầu cơ quan nghiệp vụ xác định: vị trí phát nổ là bình ắc quy tiếp giáp với bình xăng. "Sau khi sử dụng máy xác định thuốc nổ để rà, lực lượng nghiệp vụ không phát hiện có dấu vết thuốc nổ", một cán bộ thuộc Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho biết. 
Hiện trường vụ nổ xảy ra (Ảnh do bạn dọc cung cấp)

Như vậy cơ bản có thể kết luận vụ nổ không phải do cài mìn, thuốc nổ để ám sát do thù oán cá nhân. Hiện nay, các giám định viên phòng giám định pháp lý viện khoa học hình sự đang tích cực làm các xét nghiệm với quyết tâm có thể đưa ra kết luận sớm  nhất”.


Trước đó, vào khoảng 7h ngày 1/12, chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, ở xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh) dắt chiếc xe máy Dream ra khỏi cổng để đưa con đi học. Không lâu sau khi chị Quỳnh và con gái Nguyễn Khánh Vân ngồi trên xe thì một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên. Cả 2 mẹ con chị Quỳnh bị hất lên, văng ra khỏi xe.


Chị Quỳnh tử vong sau đó còn cháu Vân bị mất một chân vĩnh viễn, bị bỏng nặng và hiện phải thở bằng máy trong phòng hồi sức tích cực của bệnh viện Việt Đức (HN).

Ngày 5-12, gia đình anh Nguyễn Văn Quế (chồng nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh) cho biết đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh và Công ty Honda Việt Nam đề nghị làm rõ nguyên nhân vụ nổ xe máy Dream ngày 1-12, làm vợ anh thiệt mạng, còn con gái bị thương nặng.

Theo anh Nguyễn Văn Quế, cho đến khi vụ nổ xảy ra, chiếc xe vẫn đang trong thời hạn được bảo hành. Do đó, gia đình không hiểu nguyên nhân khiến xe nổ là do lỗi của nhà sản xuất hay do có kẻ đặt bom trả thù.


Nam Phong