Bố ngụy trang ma túy thành kẹo, con lấy mang chia cho bạn học

01/06/2011 23:54
(GDVN)- Một bé gái 10 tuổi đã mang túi kẹo trái cây mang chia cho các bạn cùng lớp mà vô tình không biết rằng đó là túi ma túy ngụy trang của ông bố.

(GDVN) - Một bé gái 10 tuổi đã mang túi kẹo dẻo hương vị trái cây Haribo mang chia cho các bạn cùng lớp mà vô tình không biết rằng cha cô bé đã giấu ma túy ở trong đó.

Cô bé đã lầm tưởng các gói ma túy được bọc trong túi nilon mỏng là kẹo trái cây và em đã đem phân phát cho các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm đã thấy nghi ngờ thứ  cô bé phân phát cho các bé khác và thu giữ lại đồng thời gọi cảnh sát.
 

a
Gói ma túy được ông bố 31 tuổi ngụy trang đựng bên trong gói
kẹo.

Tiến hành khám xét nhà cô bé trên, cảnh sát địa phương đã tìm thấy thêm 100 viên kẹo nghi là ma túy loại A và một gói cần sa.

Ông bố 31 tuổi đã bị bắt ngay sau đó vì nghi ngờ buôn bán ma túy, trong khi cô bé được gửi tới sống với mẹ dưới sự giám sát của các nhân viên xã hội.
 

a
Kẹo Haribo

Hội phụ huynh trường trung học Junior ở Newhaven, Tây Sussex, nước Anh cũng đã gửi thông báo về sự cố trên tại trường cho các phụ huynh khác khiến họ không khỏi lo lắng về những thứ con cái họ được bạn bè cho ăn ở trường.

Một ông bố 40 tuổi giấu tên nói: "Mọi người thường dạy con không được nhận kẹo bánh từ tay người lạ nhưng lại quên mất việc trẻ  cũng dễ được cho đồ ăn vặt từ các bạn trong trường. Tôi không muốn con trai tôi được bạn khác cho ma túy ngay trong sân trường".

a
Trường tiểu học Junior, nơi cô bé 10 tuổi trên theo học.

 
Một bà mẹ có hai con thì nói: "Việc buôn bán ma túy đã là quá xấu xa, nhưng việc ngụy trang chúng thành kẹo để trong nhà có trẻ nhỏ chứng tỏ rằng ông bố này cực kỳ vô trách nhiệm. Cô bé đó hoặc bạn bè của cô bé có thể ăn phải thuốc và chết".

Được biết, cô bé 10 tuổi trên đã hoàn toàn không nghi ngờ gì về những viên kẹo là ma túy ngụy trang và cô bé đã chưa kịp mở các viên kẹo hay ăn chúng.

Tuy nhiên, vụ việc trên khiến trường tiểu học có vẻn vẹn 217 học sinh trên cũng bắt đầu xem xét tới việc cần thiết phải mở các chương trình dạy cho học sinh tiểu học cách nhận biết ma túy và tác hại chúng để các em học sinh khác tránh gặp phải tình huống nguy hiểm như thế này.

{iarelatednews articleid='3584'}

Nguyễn Hường
(Theo The Sun)