Bộ Nội vụ Nga thuê hơn 20.000 người không qua tái kiểm chứng

03/10/2011 07:27 Lê Dũng (theo Ria Novosti)
(GDVN) - Theo quyết định cải cách của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, từ 1/8/2011 lực lượng cảnh sát Nga đã được đổi tên.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Rashid Nurgaliyev cho biết bộ này đã thuê tất cả hơn 26.000 nhân viên làm việc mà không cần thông qua khâu tái kiểm chứng khắt khe, đây là một phần của kế hoạch cải tổ nhằm tăng cường năng lực và trách nhiệm của nhà cầm quyền của Tổng thống Dmitry Medvedev.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Rashid Nurgaliyev
Ông Rashid Nurgaliyev nói rằng: “Không phải tất cả các nhân viên của chúng tôi đều được cấp chứng nhận tái kiểm định, tuy nhiên họ không đánh mất uy tín của mình trong khi phục vụ trong các cơ quan tăng cường pháp luật”.

“Chúng tôi phải hỗ trợ và tại điều kiện cho họ có cơ hội làm việc. Đây là nhiệm vụ và cũng là rào cản đối với chúng tôi. Kể từ khi có lộ trình cải cách chúng tôi đã thuê tổng cộng 26.500 nhân viên, trong khi đó có hơn 10.711 người đã bị liệt vào danh sách thôi việc”.

Theo quyết định cải cách của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, từ 1/8/2011 lực lượng cảnh sát Nga đã được đổi tên để lấy lại danh tiếng sau hàng loại vụ bê bối liên quan đến hoạt động tội phạm của những nhân viên cảnh sát biến chất, tham nhũng cũng như năng lực nghiệp vụ yếu kém…
Lê Dũng (theo Ria Novosti)