Bố trí đất biệt thự cho vợ, nguyên cán bộ quản lý chỉ bị kỷ luật

06/12/2016 05:42 An Nguyên
(GDVN) - Cơ quan điều tra cho rằng hành bút phê, duyệt 12 lô đất tái định cư của nguyên Trưởng ban quản lý không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên chỉ bị xử lý kỷ luật

Đó là một trong những nội dung mà UBND Thành phố Đà Nẵng trình bày trong báo cáo số 213/BC-UBND về “kết quả thực hiện các thông báo kết luận của Thường trực HĐND thành phố tại các phiên họp thường kỳ hàng tháng và các phiên họp giải trình trong năm 2016” gửi kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Đà Nẵng sắp diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/12.

Theo đó, qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Đà Nẵng) đã có báo cáo số 1548/PC46 (Đ5) về kết quả điều tra vụ việc ông Nguyễn Ngôn, nguyên Trưởng ban Ban quản lý các dự án tái định cư Đà Nẵng.

Văn bản báo cáo vụ việc của UBND thành phố Đà Nẵng trình kỳ họp HĐND sắp tới. (Ảnh: An Nguyên)

Công an cho rằng, căn cứ vào nội dung vụ việc, các chứng cứ, tài liệu thu thập được thì hành vi của ông Ngôn không có đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định của Bộ Luật hình sự.

Đà Nẵng phải trở thành Thành phố thông minh, sánh ngang Singapore và Hồng Kông

(GDVN) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại bản thông báo: “kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.Đà Nẵng”.

Quyết định số 23/PC46 (Công an Đà Nẵng) quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi bút phê duyệt bố trí 12 lô đất tái định cư của ông Ngôn.

Ngày 2/11, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng có công văn số 327/CV-VKS-P3 thống nhất theo quyết định của Công an Đà Nẵng (không khởi tố vụ án hình sự).

Theo UBND thành phố, thực hiện chỉ đạo của Thường trực thành ủy, Ban cán sự đảng UBDN thành phố đã triển khai xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Nguyễn Ngôn.

Trước đó, lực lượng chức năng đã phát hiện ông Ngôn trong thời gian giữ chức vụ Trưởng ban quản lý các dự án tái định cư đã tự ý bố trí sai quy định 41 lô đất cho các hộ dân.

Trong đó, ông Ngôn có bố trí cho vợ mình 2 lô biệt thư trị giá hàng tỷ đồng ở Khu dân cư Thanh Lộc Đán – Hòa Minh mở rộng và một lô ở đường 30/4 (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Sự việc nói trên đã gây bức xúc dư luận. Qua các kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố, nhiều cử tri đã yêu cầu công an khởi tố vụ án hình sự.

Tháng 1/2015, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định thu hồi hai lô đất mà ông Ngôn đã cấp cho vợ mình. Đồng thời chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an xử lý theo quy định).

Tại thời điểm bị điều tra, ông Nguyễn Ngôn đang giữ chức vụ Phó chánh văn phòng Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng.

An Nguyên