Ông Huỳnh Đức Thơ: “Đà Nẵng không có chỗ dung thứ cho tội phạm”

30/11/2016 08:17
HOÀNG TUẤN
(GDVN) - “Thành phố Đà Nẵng không có chỗ dung thứ cho tội phạm. Bất cứ đối tượng nào dù hung hãn, mưu mô, tàn bạo đến đâu nếu đến Đà Nẵng gây án thì cũng phải đền tội”.

Đó là phát biểu của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại buổi trao thưởng cho Ban chuyên án 042G Công an TP Đà Nẵng vì đã có thành tích điều tra, khám phá vụ giết người, cướp tài sản, hiếp dâm xảy ra ngày 23/11 tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Trong vụ án này, đối tượng Mạc Văn Nhân (SN 1992, trú xã Quế Phú, Quế Sơn, Quảng Nam) đã đột nhập vào quán cà phê cướp tài sản rồi hiếp dâm nữ chủ quán vào rạng sáng 23/11.

Sau 5 ngày vất vả truy tìm, lực lượng công an TP Đà Nẵng đã bắt được Nhân vào chiều ngày 28/11 tại một quán cà phê võng ở TP.Hồ Chí Minh.

Ông Huỳnh Đức Thơ: “Đà Nẵng không có chỗ dung thứ cho tội phạm” ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (người áo trắng) thưởng nóng cho Ban chuyên án 042G. Ảnh: Hoàng Tuấn

Nhằm động viên Ban chuyên án, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng 30 triệu đồng và chia sẻ, trong 5 ngày qua, bản thân ông cũng như người dân TP Đà Nẵng, thậm chí người dân cả nước theo dõi diễn biến của vụ án với một tâm trạng hết sức nặng nề, hết sức lo lắng.

Chỉ khi nhận được tin đã bắt được nghi phạm, ông Thơ mới thấy lòng nhẹ nhõm dù biết rằng đối tượng phạm tội, đặc biệt phạm tội tày trời như thế thì sớm muộn cũng bị bắt, không chạy đâu cho thoát.

“Nếu để đối tượng này lẩn trốn ngoài vòng pháp luật thì rất nguy hiểm vì đối tượng có thể tiếp tục gây thêm tội ác khác. Thành phố Đà Nẵng bình yên hay không là phụ thuộc các đồng chí công an.

Đà Nẵng quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm. Thành phố Đà Nẵng không có chỗ dung thứ cho tội phạm.

Bất cứ đối tượng nào dù hung hãn, mưu mô, tàn bạo đến đâu nếu đến Đà Nẵng gây án thì cũng phải đền tội.

Không để Đà Nẵng là nơi chốn làm ăn, dung thứ của bọn tội phạm. Chúng tôi cam kết, bằng mọi giá, tốn kém cỡ nào cũng chấp nhận để giữ cho địa bàn Đà Nẵng trong sạch”, ông Thơ nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ: “Đà Nẵng không có chỗ dung thứ cho tội phạm” ảnh 2
Ông Huỳnh Đức Thơ: "Đà Nẵng quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm. Thành phố Đà Nẵng không có chỗ dung thứ cho tội phạm". Ảnh: Hoàng Tuấn

Chủ tịch Đà Nẵng cũng “nhắc khéo” lực lượng Công an TP Đà Nẵng là “đang nợ” dân vụ cướp, giết tài xế taxi xảy ra vào rạng sáng ngày 19/7, đến thời điểm này vẫn chưa bắt được hung thủ.

Đặc biệt, tình hình tội phạm hiện nay rất phức tạp, ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị lực lượng Công an TP Đà Nẵng tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm, trong đó chú trọng tới các đối tượng tiền án, tiền sự.

HOÀNG TUẤN