Bộ trưởng Di dân Canada: Quan tâm vụ Bạc Hy Lai, lưu ý Bạc Qua Qua

15/04/2012 09:52 Hồng Thủy (theo IASK)
(GDVN) - Một khi Bắc Kinh có thông báo chính thức, nếu Bạc Qua Qua phạm pháp, lúc đó Canada sẽ cấm nhập cảnh đối nhân vật này

Bộ trưởng Bộ Di dân Canada, ông Jason Kenney ngày 14/4 trả lời phỏng vấn tờ báo điện tử Iask - Canada cho biết, cá nhân ông rất quan tâm tới vụ án Bạc Hy Lai cũng như những biến động trên vũ đài chính trị Bắc Kinh.

Bộ trưởng Bộ Di dân Canada Jason Kenney

Khi được hỏi, Trung Quốc đã thông báo với Canada về việc lưu ý Bạc Qua Qua, con trai Bạc Hy Lai đã nhập cảnh Canada hay chưa, ông Jason Kenney cho biết, hiện tại chưa có thông báo nào từ Bắc Kinh. Mặt khác, giữa Canada và Trung Quốc chưa thành lập cơ chế hợp tác trao đổi danh sách tội phạm nhập cảnh.
Vợ và con trai Bạc Hy Lai

Tuy nhiên Bộ trưởng Di dân Canada cho biết thêm, không có "danh sách tội phạm" được 2 bên trao đổi không đồng nghĩa với việc Canada dễ dàng để tội phạm nước khác nhập cảnh vào Canada.

Một khi Bắc Kinh có thông báo chính thức, nếu Bạc Qua Qua phạm pháp, lúc đó Canada sẽ cấm nhập cảnh đối với con trai Bạc Hy Lai.


Vị Bộ trưởng này còn cho biết thêm, mặc dù không quen biết Bạc Qua Qua, nhưng những thông tin về nhân vật này, bố cậu ta, gia đình cậu ta ông đều nắm rất rõ, đó là sự quan tâm cá nhân đối với một chủ đề "rất nóng" của báo chí hiện nay.

Hồng Thủy (theo IASK)