Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng tài xế taxi giúp phá án 5 triệu

12/11/2011 06:00 H.Thành/Người lao động

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gửi thư khen và tặng 5 triệu đồng từ tiền cá nhận cho anh Nguyễn Xuân Việt

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gửi thư khen và tặng 5 triệu đồng từ tiền cá nhận cho anh Nguyễn Xuân Việt, tài xế taxi đã cung cấp thông tin quan trọng giúp phá vụ án bắt cóc cháu Phạm Xuân Trường chấn động dư luận.

Ngày 11-11, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã gửi thư khen tài xế Nguyễn Xuân Việt khi hay tin nhân viên hãng Taxi Tuấn Linh này đã chủ động trình báo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội-Công an TP Hà Nội, giúp nhanh chóng tìm ra manh mối thủ phạm bắt cóc cháu Phạm Xuân Trường và đưa cháu về với gia đình.

Đại diện gia đình cháu Trường tặng hoa cảm ơn anh Việt

Trong thư, Bộ trưởng Đinh La Thăng viết: “Tôi đánh giá cao tinh thần chủ động tố giác tội phạm và có trách nhiệm với cộng đồng của anh. Tôi mong rằng trong thời gian tới, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn, anh tiếp tục làm nhiều việc có ích gia đình và cho xã hội”.

Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng từ tấm gương của anh Việt sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới trong việc chủ động tố giác tội phạm, phát huy tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp trong đội ngũ lái xe taxi cũng như lái xe đường dài để mang đến sự an ninh, an toàn cho cộng đồng và xã hội.

Cùng với thư khen, Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng anh Nguyễn Xuân Việt 5 triệu đồng từ tiền cá nhân.

Trước đó, như Báo Người Lao động đã thông tin, vào gần trưa ngày 3-11, khi tài xế Nguyễn Xuân Việt vừa trả khách tại khu vực Ô Cách-Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) thì thấy một người phụ nữ bế con nhỏ vẫy xe.

Sau khi đưa người phụ nữ có dáng vẻ không bình thường này về xã Trung Sơn, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), anh Việt đã chủ động trình báo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội-Công an TP Hà Nội sau đó khi biết thông tin xảy ra vụ bắt cóc trẻ em tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Tài xế Việt cũng là người đã dùng xe taxi chở lực lượng công an về nhà bố mẹ đẻ Nguyễn Thị Lệ, nghi phạm bắt cóc cháu Trường, tại xã Trung Sơn và bố mẹ chồng ở xã Vân Hà (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh cũng đã tặng bằng khen cho anh Nguyễn Xuân Việt.

H.Thành/Người lao động