Bộ trưởng QP Syria: Chiếm thủ phủ thành Homs là "phép màu quân sự"

06/08/2013 06:00 Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Ca ngợi chiến thắng của quân đội Syria chiếm được quận trung tâm al-Khalidieh của thành Homs, ông al-Fraij nói rằng đó là một "phép màu quân sự".
Bộ trưởng Quốc phòng Syria Fahed al-Fraij

Bộ trưởng Quốc phòng Syria Fahed al-Fraij hôm 5/8 tuyên bố Syria sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại "chủ nghĩa khủng bố đang co rúm lại", thông tấn Syria SANA cho biết.

"Chúng tôi sẽ giành chiến thắng trước chủ nghĩa khủng bố được hỗ trợ bởi hơn 80 quốc gia nhằm mục đích để thực hiện các kế hoạch cho chế độ phục quốc Do Thái-Mỹ trong khu vực", ông al-Fraij nói trong chuyến thị sát tại quận al-Khalidieh, trung tâm thành phố Homs.

Ca ngợi chiến thắng của quân đội Syria chiếm được quận trung tâm al-Khalidieh của thành Homs, ông al-Fraij nói rằng đó là một "phép màu quân sự", đồng thời nhấn mạnh rằng quyết tâm của của lực lượng này sẽ tiếp tục là nỗi ám ảnh đối với "những kẻ khủng bố" đang bị đuổi ra khỏi Syria.

Đầu tuần này, các phiến quân đã giành lại quyền kiểm soát quận al-Khalidieh, một địa điểm chiến lược tại trung tâm thành Homs vốn được xem là thủ đô của "cuộc cách mạng."

Quân đội Syria cũng đang tiến hành nhiều trận đánh lớn với phiến quân được phương Tây ủng hộ trên nhiều mặt trận trong cả nước, chủ yếu ở Homs và Aleppo.


Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)