Bộ trưởng Thương mại Mỹ bị điều tra vì liên tiếp gây tai nạn xe hơi

12/06/2012 06:24 Ngọc Huyền (Nguồn Xinhua, Telegraph)
(GDVN) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ John Bryson đang bị dính líu đến hai vụ tai nạn giao thông và đã phải nhập viện sau khi bị bất tỉnh.

Các quan chức Bộ Thương mại Mỹ cho biết Bộ trưởng John Bryson đang bị dính líu đến hai vụ tai nạn giao thông và đang được điều tra.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ John Bryson.

"Ông Bryson có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông ở Los Angeles cuối tuần qua và đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và bị giám sát" - ông Jennifer Friedman phụ trách các vấn đề công cộng của Bộ Thương mại cho hay trong một tuyên bố hôm thứ hai.

Cũng theo Friedman, "ông ấy đã được thả và đã trở về Washington. Song cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành".

Theo cảnh sát địa phương, Bryson bị cáo buộc đi chiếc xe Lexus ở San Gabriel Boulevard, thành phố San Gabriel và đâm vào đuôi một chiếc Buick đang chở 3 người trong đó.

Nhưng chỉ 5 phút sau, Bryson tiếp tục lái xe vào thành phố lân cận Rosemead và lại gây ra một vụ va chạm với một chiếc xe hơi khác. Người ta phát hiện ra ông đã bị bất tỉnh và chỉ có một mình ở trên xe.


Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu của việc sử dụng rượu hoặc ma túy và những người ở xe khác chỉ bị thương nhẹ. Một quan chức của Bộ Thương mại tiết lộ thêm Bryson đã phải dùng thuốc để điều trị chứng co giật.

Hồi tháng 5 năm 2011, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề cử doanh nhân Bryson vào vị trí Bộ trưởng Bộ Thương mại trong một nỗ lực mới nhất của chính quyền để thúc đẩy xuất khẩu của Mỹ và tạo ra việc làm. 

Bryson là cựu chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty Edison International. Ông cũng từng phục vụ cho một số các tập đoàn hàng đầu của Mỹ, bao gồm cả Công ty Boeing và Công ty Walt Disney.

John Bryson cũng là một thành viên chủ chốt của nhóm nghiên cứu kinh tế của Tổng thống Barack Obama. Ông chính thức nhậm chức hồi tháng 10 năm ngoái với việc đảm nhận trách nhiệm là tiếng nói cho cộng đồng doanh nghiệp trong nội các của tổng thống.

Ngọc Huyền (Nguồn Xinhua, Telegraph)