Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương “ Vì sức khỏe nhân dân” cho ông Masaya Kato

18/09/2017 19:00 Diệu Linh
(GDVN) - Ông Masaya Kato là Điều phối trưởng nhóm bệnh lây nhiễm, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.

Buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Masaya Kato diễn ra ngày 18/9/2017.

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế nhằm ghi nhận những đóng góp đặc biệt quan trọng của những người nước ngoài có đóng góp quan trọng cho hệ thống y tế Việt Nam.

Trong thời gian qua ngành y tế Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ và ủng hộ của tổ chức y tế thế giới, chuyên gia đến từ các tổ chức và từ các nước trên thế giới để giúp ngành y tế trong các lĩnh vực dịch tễ học, y tế dự phòng...

Thứ trưởng Bộ Y tế - ông Nguyễn Thanh Long trao kỷ niệm chương cho ông Masaya Kato (phải).

Phát biểu tại lễ trao, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ông Masaya Kato với các nghiên cứu trong lĩnh vực phòng chống bệnh truyền nhiễm, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS đạt được các mục tiêu thiên niên kỷ.

Bày tỏ niềm vinh dự khi nhận phần thưởng cao quý của ngành y tế Việt Nam, ông Masaya Kato chia sẻ, trong 11 năm công tác tại Việt Nam đã chứng kiến những thay đổi về Y tế của Việt Nam nhất là trong lĩnh vực HIV/AIDS.

Ông Masaya Kato gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cùng các bạn đồng nghiệp, các đơn vị đã luôn ủng hộ và giúp đỡ trong thời gian ông công tác tại Việt Nam.

Ông Masaya Kato bày tỏ tin tưởng ngành y tế Việt Nam trong thời giam tới sẽ có nhiều bước tiến dài hơn nữa, hy vọng sự hợp tác giữa y tế Việt Nam và Tổ chức WHO sẽ đạt được nhiều thành tựu góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành Y tế Việt Nam.

Diệu Linh