Brazil: Tù nhân huấn luyện mèo tìm cưa, khoan vượt ngục

06/01/2013 13:08 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Họ tin rằng con mèo này đã được một tù nhân nào đó bên trong nhà tù huấn luyện để sau đó ra ngoài tìm kiếm các dụng cụ cần thiết cho sự đào thoát của hắn rồi mang chúng quay lại.


Một con mèo đã bị bắt tại một nhà tù ở Brazil khi nó mang theo các thiết bị có thể giúp các tù nhân trốn thoát.

Con mèo mang dụng cụ đào thoát cho tù nhân bị bắt quả tang.

"Một nhân viên an ninh đã nhìn thấy con mèo đi vào, đi ra và trên người nó được gắn chặt một thứ gì đó trông có vẻ không bình thường" - Marcelo Avelino, giám đốc nhà tù ở Alagoas, đông bắc Brazil nói với tờ O Globo.

Con mèo đáng ngờ đi vào nhà tù sau đó đã bị các nhân viên an ninh bắt bằng vợt. Họ đã tìm thấy các lưỡi cưa và mũi khoan cùng một chiếc điện thoại di động, pin dự phòng, bộ sạc pin được gắn trên người nó.


Các dụng cụ được gắn trên người con mèo bị bắt.

Những nhân viên an ninh tại nhà tù đã rất ngạc nhiên trước các chiến thuật vượt ngục của tù nhân. Họ tin rằng con mèo này đã được một tù nhân nào đó bên trong nhà tù huấn luyện để sau đó ra ngoài tìm kiếm các dụng cụ cần thiết cho sự đào thoát của hắn rồi mang chúng quay lại.

Tất cả 263 phạm nhân trong nhà tù ở Alagos sau đó đã được triệu tập để thẩm vấn. Nhưng chính quyền địa phương nói rằng "sẽ khó có thể phát hiện ra người chịu trách nhiệm vì con mèo không biết nói".

Nguyễn Hường (nguồn RT)