Buộc trường Chu Văn An trả bằng và tiền cho giáo viên

02/08/2018 07:40 Thủy Phan
(GDVN) - Đoàn thanh tra của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Bình đã kết luận hệ thống giáo dục Chu Văn An có sai phạm, phải trả bằng và tiền cho giáo viên.

Đoàn thanh tra của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã có cuộc làm việc với hội đồng hệ thống giáo dục Chu Văn An (thành phố Đồng Hới) liên quan đến vấn đề nhiều giáo viên trường này phản ánh muốn nghỉ việc phải báo trước 5 năm.

Hệ thống trường Chu Văn An tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Ảnh: Thủy Phan

Theo đó, sau khi kết thúc buổi làm việc, đoàn thanh tra sở này xác định những sai phạm của trường, gồm việc buộc giáo viên báo trước 5 năm nếu muốn nghỉ việc, việc giữ văn bằng gốc của giáo viên, và việc buộc giáo viên phải đền 12 tháng lương cơ bản cùng toàn bộ tiền bảo hiểm mà trường đã đóng cho giáo viên trong thời gian làm việc tại trường.

Theo sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, đoàn thanh tra của Sở đã tiến hành lập biên bản vi phạm của trường Chu Văn An, sau đó sẽ ra quyết định phạt hành chính đối với trường này. 

Oái ăm chuyện giáo viên muốn nghỉ việc phải báo trước 5 năm hoặc đền 60 triệu

Sở này sẽ công bố vô hiệu đối với những điều khoản trong hợp đồng lao động mà trường ký với giáo viên nhưng trái quy định của pháp luật. 

Kết luận của đoàn thanh tra cũng buộc trường bỏ quy định báo trước 5 năm nếu muốn nghỉ việc, trả lại văn bằng gốc đã thu của giáo viên, trả lại toàn bộ tiền phạt lương và tiền đền bảo hiểm đã thu của giáo viên khi nghỉ việc không báo trước đủ thời hạn trong hợp đồng.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cũng cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của một số giáo viên, và sẽ tiếp tục làm việc với trường Chu Văn An để giải quyết đúng quy định của pháp luật.

Thủy Phan