Các thiết bị không quân tham gia cuộc diễu binh ở Moscow đạt kỷ lục

10/05/2013 07:34 Theo Tiếng nói nước Nga
 Đầu tiên, tham gia diễu binh có số lượng lớn các máy bay Không quân, với con số biểu tượng kỷ niệm lần thứ 68 Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Phần trình diễn trên không của buổi diễu binh mừng Chiến thắng tại quảng trường Đỏ được mở màn với sự xuất hiện của các trực thăng Mi-8, Mi-26, Mi-28 và Ka-52.

Máy bay không quân Nga trong lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng 9/5

Lần đầu tiên, tham gia diễu binh có số lượng lớn các máy bay Không quân, với con số biểu tượng kỷ niệm lần thứ 68 Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

17 nhóm lái thuộc Lực lượng không quân Nga đã vinh dự xuất hiện trên bầu trời thủ đô ngày 9 tháng Năm. Những phi cơ hạng nặng An-22 và An-124 thuộc dòng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới Ruslan bay qua trung tâm Matxcova ở độ cao thấp nhất. Tiếp đến là máy bay radar cảnh báo và kiểm soát tầm xa A-50, bộ ba máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76.

Các nhóm máy bay chiến đấu và máy bay ném bom MiG-29, MiG-31, Su-24, Su-34 lần lượt bay qua ở những cự li ngắn, máy bay siêu âm ném bom và tên lửa có góc cánh biến hình Tu-22MZ lướt qua bầu trời.

Các phi công của Trung tâm đào tạo hàng không và thử nghiệm quân sự Lipetsk trình diễn màn bay đẹp.

Đến lượt những đội lái yêu thích của công chúng là Các tráng sĩ Nga và Yến én từ Trung tâm Cubin xếp thành “Kim cương Kubin" độc đáo trên 9 phi cơ Su-27 và MiG-29. Khép lại màn trình diễn là nhóm sáu chiếc Su-25.


Theo Tiếng nói nước Nga