Cách chức Hiệu trưởng tự ý xây bếp ăn cho học sinh ở Sóc Trăng

09/09/2018 07:49 Phương Linh
(GDVN) -Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương ở thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng Lâm Văn Hải đã bị cách chức, do tự ý xây dựng bếp ăn cho học sinh.

Ngày 8/9/2018, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện thành phố Sóc Trăng đã ra quyết định cách chức đối với ông Lâm Văn Hải – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng.

Nguyên nhân của việc bị kỷ luật này, là do ông Hải tự ý xây dựng bếp ăn, nấu ăn cho học sinh trong nhà trường, trái với chỉ đạo của cấp trên, ý thức tổ chức kỷ luật chưa cao, thiếu bản lĩnh, chưa phát huy tốt vai trò của lãnh đạo trong việc phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ngoài ra, ông Lâm Văn Hải còn bị kết luận là chưa thực hiện tốt quy tắc tập trung dân chủ, không bàn bạc, trao đổi với tập thể, Ban Giám hiệu cũng như Chi ủy nhà trường.

Trích công văn 341 gửi Trường tiểu học Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng (ảnh: P.L)

Quyết định kỷ luật yêu cầu ông Lâm Văn Hải có trách nhiệm bàn giao tất cả phần việc đang phụ trách lại cho nhà trường, trước khi được phân công nhiệm vụ mới.

Trước đó, thành phố Sóc Trăng đã có văn bản 341, được Phòng Giáo dục và Đào tạo ký ngày 29/5, yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường không được tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú, mà năm học này phải mua suất ăn công nghiệp cho học sinh. 

Tự xây bếp ăn cho học sinh, Hiệu trưởng Trường Hùng Vương bị đình chỉ công tác

Nguyên nhân được văn bản này giải thích, là do thời gian công tác của Hiệu trưởng không còn đủ một năm học nữa là nghỉ hưu (tháng 3/2019 ông Lâm Văn Hải nghỉ hưu).

Bấy nhiêu đó thời gian không đủ để làm thủ tục, quy trình đấu thầu, mời thầu, xây dựng bếp ăn tại nhà trường, không đảm bảo đúng tiến độ, nên thành phố đã giới thiệu cho nhà trường một doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp.

Khi nào trường có Hiệu trưởng mới, thì trường mới được tổ chức đấu thầu nấu ăn cho học sinh bán trú đúng theo quy định.

Trong một cuộc họp được tổ chức vào ngày 30/8, hội đồng kỷ luật của thành phố Sóc Trăng, do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - ông Trần Văn Trí chủ trì, đã có 4/5 phiếu chọn hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lâm Văn Hải.

Phương Linh