“Cảm ơn Giáo dục Việt Nam, Đại tướng vẫn khỏe!”

17/02/2012 11:39 T.L
(GDVN) - Thời gian gần đây có nhiều thông tin khác nhau về sức khỏe của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dưới đây là cuộc trao đổi của phóng viên với Đại tá Trịnh Nguyên Huân, thư ký riêng của Đại tướng.

Đại tá Huân cho biết, hiện nay tình hình sức khỏe của Đại tướng bình thường, trí tuệ cụ vẫn minh mẫn và cụ vẫn có thể xem truyền hình hàng ngày. Thay mặt Đại tướng, ông gửi lời cảm ơn tới ban biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam và toàn thể đồng bào cả nước vì sự quan tâm, dõi theo tình hình sức khỏe của Đại tướng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn khỏe và minh mẫn

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, Đại tá Trần Hồng, người chuyên chụp ảnh cho Đại tướng cho biết, Đại tướng hiện đang được chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Quân y 108. Đại tướng vẫn khỏe, đôi mắt còn tinh, nghe và biết mọi chuyện một cách sáng suốt.

Trong bức hình mới công bố về Đại tướng, vị tướng đang cầm trên tay cuốn sách ảnh “Võ Nguyên Giáp- Những khoảnh khắc bình dị”.

Là đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông chỉ huy chính trong chiến tranh Đông Dương (1946–1954) và chiến tranh Việt Nam (1960–1975). Ông tham gia vào nhiều chiến dịch quan trọng như Chiến dịch Biên giới thu đông 1950, Trận Điện Biên Phủ (1954), Chiến dịch Tết Mậu Thân (1968), Chiến dịch năm 1972, Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Ông từng là một giáo viên dạy sử, nhà báo và từng giữ các chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Dịp Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi, người dân làng Thượng (Thái Nguyên) có những câu thơ mừng thọ: Đại tướng anh hùng dễ mấy ai/Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài/Thắng hai đế quốc bách niên thọ/Hoàn cầu có một, không có hai... Đại tướng Võ Nguyên Giáp và phu nhân.

Đại tá Nguyễn Huyên, trợ lý lâu năm nhất của Đại tướng, nói: “Lịch sử nước ta cũng như thế giới từ xưa tới nay, chưa có vị tướng kiệt xuất nào sống thọ như Đại tướng. Đây là niềm tự hào, hạnh phúc cho đất nước cũng như gia đình”.

Trong bài viết của mình về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tá Huyên viết: “Một vị tướng hầu như được toàn quân tuyệt đối tin tưởng, kính trọng, yêu mến. Tướng lĩnh của quân đội ta đã từng ca ngợi anh: “vị tướng văn võ song toàn”, “nhà chiến lược thiên tài, nhà quân sự lỗi lạc”, “vị tướng huyền thoại”, “vị tướng kiệt xuất”, “là tướng của các vị tướng, tư lệnh của các tư lệnh, chính ủy của các chính ủy”, “là vị Tổng tư lệnh không phạm sai lầm trong chiến lược, chiến thuật”. Có vị tướng cho rằng: Võ Nguyên Giáp thực chất là Đại nguyên soái thời đại Hồ Chí Minh”.


BẤM VÀO ĐÂY XEM CUỘC ĐỜI ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP QUA ẢNH
BẤM VÀO ĐÂY XEM HÌNH ẢNH TƯỚNG GIÁP TRONG KÝ ỨC VIÊN THIẾU TÁ TÌNH BÁO MỸ
BẤM VÀO ĐÂY XEM "NHẬT KÝ" BẰNG HÌNH ẢNH VỀ TƯỚNG GIÁP
BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT CỦA TƯỚNG GIÁP

T.L