Campuchia: Bị bố xích cổ vào cột điện vì trốn học chơi game

30/03/2012 07:22 Nguyễn Hường (theo The Sun)
(GDVN) - Một ông bố Campuchia đang bị cảnh sát truy nã sau khi người ta tìm thấy cậu con trai bị ông xích cổ vào cột điện.

Theo The Sun, ông bố làm nghề xe ôm đã giận dữ và chọn cách trên để trừng phạt cậu con trai 13 tuổi khi ông phát hiện ra cậu bé trốn học chơi game trực tuyến.


Cậu bé 13 tuổi bị bố xích cổ vào cột điện.

Cậu bé đã  được giải thoát sau 2 giờ đồng hồ bị trói nhờ những người hàng xóm phát hiện ra vụ việc và báo cảnh sát. Các nhân viên an ninh địa phương đã phải nhờ tới một thợ phá khóa để mở các dây xích giải thoát cho cậu bé này.

Cheth Vanny, phát ngôn viên cảnh sát thị trấn nằm ở phía bắc tỉnh Battambang cho biết: "Ông bố đã rất tức giận khi tìm thấy cậu con trai của mình ngồi trong quá cafe internet thay vì phải ở trường và đã xích cậu con ngoài đường để mọi người nhìn thấy nhằm dạy cho nó một bài học".

Ông bố, được xác định tên là Sok Thoeun, 40 tuổi đã bỏ trốn sau khi vụ việc được phát giác và bị cáo buộc lạm dụng trẻ em.

Tỷ lệ sử dụng internet tại Campuchia được xếp vào hàng thấp nhất Đông Nam Á với chưa đầy 1,5% trong số 14 triệu dân nước này đăng ký sử dụng thuê bao internet. 

Tuy nhiên, với sự mọc lên của hàng loạt quán cafe internet ở các đô thị tại Campuchia trong những năm gần đây đã khiến các trò chơi trực tuyến trở nên ngày càng phổ biến trong giới trẻ nước này. 


Nguyễn Hường (theo The Sun)