Campuchia tiêu hủy hàng trăm thùng bia giả từ Trung Quốc

27/06/2012 12:45 Hồng Thủy (nguồn QQ)
(GDVN) - Lo đối phó với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngay từ trong nước còn chưa xong, nhiều quốc gia còn phải đối mặt với hàng giả từ Trung Quốc.
Hàng giả là một vấn nạn đối với các nền kinh tế, trong khi lo đối phó với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngay từ trong nước còn chưa xong, nhiều quốc gia còn phải đối mặt với hàng giả từ Trung Quốc.

Những thùng bia giả được Trung Quốc làm y như thật khiến lực lượng chức năng Campuchia phải dùng xe lu lăn bẹp

Mới đây các cơ quan chức năng tỉnh Kandal, Campuchia đã tiêu hủy hàng tấn hàng giả xuất xứ từ Trung Quốc mà họ phát hiện và bắt giữ, trong đó có hàng trăm thùng bia.

Vì siêu lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp, tiểu thương Trung Quốc bất chấp tất cả

Trung Quốc hiện tại không chỉ là công xưởng gia công tất cả các mặt hàng thượng vàng hạ cám cho thế giới, mà quốc gia này còn trở thành thiên đường của hàng giả, hàng nhái y như thật.

Bia rượu, mỹ phẩm, quần áo, thuốc lá là mặt hàng được làm giả nhiều nhất, mẫu mã y chang hàng thật ở các nước khác

Mỹ phẩm, quần áo, bia rượu ngoại được các doanh nghiệp Trung Quốc làm giả một cách tinh vi mà một người tiêu dùng bình thường khó lòng phân biệt đã đành, ngay cả các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, điện thoại, iphone, máy tính bảng nhiều công ty ở Trung Quốc cũng làm giả.

Hàng trăm thùng mỹ phẩm các loại do Trung Quốc làm giả bị lực lượng chức năng Campuchia phát hiện, bắt giữ và tiêu hủy

Thông qua nhiều kênh khác nhau, những mặt hàng làm giả này từ Trung Quốc tuồn vào các chợ đầu mối ở các quốc gia trong khu vực Đông  Nam Á với giá bán chỉ bằng 1/3 hoặc một nửa so với mặt hàng cùng loại chính hãng trên thị trường.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theoGiaoduc.net.vn" Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Hồng Thủy (nguồn QQ)