Cán bộ trộm tiền đồng nghiệp bị khởi tố

15/07/2015 16:15 Trúc Linh
(GDVN) - Hàng chục cán bộ đang công tác tại xã Tân Bằng (Cà Mau) phải bất ngờ khi phát hiện số tiền gần 10 triệu đồng bị mất nằm ở vị trí nhạy cảm của đồng nghiệp.

Ngày 15/7, tin từ Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) xác nhận, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản đối với đối tượng trộm cắp tiền của đồng nghiệp

Đối tượng nói nói trên tên là Từ Quốc Tuấn (cán bộ xã phụ trách công tác Lao động – Thương binh và xã hội xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, Cà Mau). Hiện, Tuấn được tại ngoại chờ phục vụ điều tra.

Thông tin từ cơ quan chức năng, vào ngày 16/4, khi ra ngoài về đến bàn làm việc, một nữ cán bộ của xã này phát hiện số tiền gần 10 triệu đồng trong ví của mình bị “biến” đâu mất nên đã báo đến lãnh đạo đơn vị. 

Dù không tin, nhưng lãnh đạo xã đã đề nghị không cho cán bộ nào ra ngoài để khám xét. 

Trụ sở xã Tân Bằng, nơi ông Tuấn bị phát hiện dấu tiền ở chỗ kín (Ảnh: Trúc Linh)

Tuy nhiên, hàng chục cán bộ đang công tác tại xã phải hết sức bất ngờ khi lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện số tiền bị mất nằm ở vị trí đặc biệt trong quần của ông Từ Quốc Tuấn.

Khi làm việc với lãnh đạo xã Tân Bằng, ông Tuấn đã thừa nhận rằng do túng thiếu tiền tiêu xài nên ông mới “liều mạng” trộm tiền của đồng nghiệp. 

Sau khi vị cán bộ trên thừa nhận hành vi của mình, Công an xã Tân Bằng đã chuyễn hồ sơ vụ việc đến Cơ quan công an huyện Thới Bình để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trúc Linh