Cận cảnh lễ an táng cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển Thanh Hóa

04/11/2013 07:09 Cát Dự
(GDVN) - Chính quyền và nhân dân xã Hải An (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) vừa tổ chức lễ chôn cất xác cá voi xấu số dạt vào bờ biển Thanh Hóa chiều ngày 1/11.

Đối với ngư dân vùng biển, cá voi là loài vật linh thiêng, có thể bảo vệ ngư dân khỏi tránh khỏi hiểm họa trước muôn trùng sóng biển. Do vậy, việc chôn cất xác cá voi xấu số dạt vào bờ biển Thanh Hóa chiều ngày 1/11 được ngư dân xã Hải An tiến hành rất cẩn thận.

Sau khi chôn cất, người dân sẽ tiến hành lập miếu thờ với mong muốn linh hồn cá voi sẽ phù hộ cho ngư dân đi biển gặp nhiều may mắn.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trưa ngày 1/11, người dân phát hiện một xác cá voi nặng hàng chục tấn dạt vào bờ biển giáp ranh giữa hai xã Hải Ninh và Hải An, thuộc huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đang trong quá trình phân hủy mạnh. Phần đầu và đuôi đã bị mất. Xác cá có chiều dài trên chục mét, vòng ngực khoảng 2,5m, ước tính khối lượng xác cá voi lên tới hàng chục tấn.

Trước đó, trong lúc đi biển, nhiều ngư dân xã Hải Ninh, Hải An đã phát hiện thấy vật thể bất thường trôi lập lờ trên biển, nhưng chưa dám chắc là cá xác cá Voi. “Khi nước vừa rút, chúng tôi thấy vật khổng lồ ấy nằm bất động trên bờ”, ông Tiến, ngư dân địa phương chứng kiến cho biết.

Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên có một xác cá voi khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa. Vì cá voi là loài vật có ý nghĩa với ngư dân nên việc chôn cất xác cá sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Dưới đây là một số hình hình mai táng xác voi khổng lồ:

Cá voi - loài vật linh thiêng của ngư dân.

Hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường để chứng kiến cảnh mai táng cá voi.
Dùng máy cẩu để đưa xác cá voi vào bạt.

Và cẩu xác cá lên xe để đưa đi chôn cất.

Cát Dự