Cận cảnh nhà máy sản xuất 'xe tăng bay' Su-34

10/02/2012 14:55 Theo Đất Việt
Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin và Chủ tịch tập đoàn chế tạo máy bay quốc gia Nga Mikhail Pogosyan vừa tới thăm nhà máy sản xuất máy bay tiêm kích bom Su-34.Đây là nơi đang nâng cấp các máy bay tấn công Su-24M Fencer-D và chế tạo các máy bay tiêm kích bom Su-34 Fullback cho Không quân Nga.
Phó Thủ tướng Nga cùng các quan chức trong ngành công nghiệp quốc phòng nước này đã có chuyến tới thăm nhà máy chế tạo máy bay NAPO và cùng nhau thảo luận về máy bay tiêm kích bom Su-34 tiềm năng, một trong những hậu duệ của máy bay chiến đấu, ném bom Sukhoi Su-24. Ảnh RIA Novosti.
Trong năm 2012, Bộ Quốc phòng Nga sẽ nhận thêm được 10 máy bay tiêm kích bom Su-34 Fullback.
Máy bay tiêm kích bom Su-34 xứng đáng để thay thế cho các máy bay tấn công Su-24 và sẽ trở thành trụ cột trong các đơn vị của Không quân Nga.
Các máy bay Su-34 đang được NAPO chế tạo.
Lực lượng Không quân Nga đang hoạt động 12 máy bay cánh cố định Su-34. Số máy bay này được sản xuất trong hợp đồng cung cấp 32 máy bay từ trước đó. Khác với "người tiền nhiệm" của nó (máy bay Su-24), máy bay Su-34 dễ điều khiển, có đặc tính công thái học tốt hơn (ví dụ như có chỗ cho phi công đi vệ sinh) cũng như có tính năng bay tự động hóa cao.
NATO là một nhà sản xuất máy bay cánh cố định chính của Nga.
Phó Thủ tướng Rogozin (bên trong buồng lái chiếc Su-34) và ông Mikhail Pogosyan (thứ hai từ bên phải sang), Chủ tịch Tổng công ty máy bay nhà nước Nga đến thăm NAPO.
Theo Đất Việt