Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu nâng tầm du lịch Hạ Long

15/10/2016 16:16 Nguyên Thảo
(GDVN) - Là một sản phẩm du lịch mới, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu góp phần nâng tầm du lịch Hạ Long.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu do Tập đoàn Tuần Châu đầu tư, vận hành và khai thác. Cảng được khởi công xây dựng từ năm 2012,với tổng giá trị đầu tư hàng nghìn tỉ đồng.

Ngày 25/9/2015, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu khánh thành và được Bộ Giao thông Vận tải Quyết định công bố là Cảng thủy nội địa được tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Cảng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam và hiện nay, Tập đoàn Tuần Châu đang hoàn thiện hồ sơ để đề nghị xác lập Kỷ lục Châu Á và Thế giới.

Trước đó, năm 2009, Tập đoàn Tuần Châu đã đưa Cảng du thuyền Tuần Châu (thường gọi là cảng 1) vào hoạt động. Cảng Tuần Châu 1 được kết nối với Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu tạo thành một hệ thống Cảng Tuần Châu bề thế với tổng diện tích hơn 200ha, chiều dài neo đậu hơn 10 km, có sức chứa hơn 2.000 tàu.

Từ khi Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu chính thức đi vào hoạt động, Tập đoàn Tuần Châu đã ưu đãi hỗ trợ 6 tháng không thu phí neo đậu tàu thuyền, phí an ninh trật tự, phí vệ sinh môi trường, chiếu sáng công cộng và phí bến bãi đỗ xe cho các hãng tàu và du khách.

Bên cạnh đó, tại nhà ga cảng, du khách được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật và những dịch vụ miễn phí như: Nghệ thuật múa rối nước; Biểu diễn ca múa nhạc dân tộc; múa Lân Rồng; Dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe cho du khách; phục vụ nước uống, khăn nóng, khăn lạnh; Khu vui chơi cho trẻ em...

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu góp phần nâng tầm du lịch Hạ Long.

Vừa qua, Tập đoàn Tuần Châu còn đầu tư xây dựng Nhà ga đa năng, nhà vệ sinh 5 sao, hệ thống mái che đường dẫn du khách xung quanh cảng; Wifi miễn phí và bổ sung hàng trăm nhân viên an ninh bảo vệ du khách.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu là một sản phẩm du lịch mới, góp phần nâng tầm du lịch Hạ Long. Đây là mô hình cảng tàu quốc tế đầu tiên do một công ty TNHH đầu tư xây dựng.

Để duy trì hoạt động và duy tu, bảo trì hệ thống các công trình của cảng; đồng thời để trang trải cho các dịch vụ trên, vừa qua Bộ Tài chính đã đồng ý cho phép Tập đoàn Tuần Châu được thu 2 USD/người cả lượt đi và lượt về qua cảng từ ngày 1/11/2016, không thu phí đối với trẻ em dưới 12 tuổi.

Nguyên Thảo